Trong ngày: 1962

Lộc Hà phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018

Ngay trong buổi sáng ngày làm việc đầu tiên của năm Mậu Tuất (ngày 21/2, tức vào ngày mồng 6 tết), tại xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà đã tổ chức lễ phát động ra quân "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" 2018. Tới dự có Đại tá Nguyễn Duy Nguyên, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Trương Thanh Huyền, TUV, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, các xã và đông đảo cán bộ công nhân viên chức các cơ quan, đơn vị.

Nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về vai trò,tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đối khí hậu, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, năm 2018, huyện Lộc Hà có kế hoạch chỉ đạo, phân công mỗi cơ quan, đơn vị trồng mới tối thiểu 50 cây xanh, mỗi xã trồng mới tối thiểu 1.000 cây xanh.

ảnh: Đồng chí Lê Trung Phước, Chủ tịch UBND huyện đọc lời phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018

Phát huy nét đẹp truyền thống văn hóa của nhân dân mỗi dịp Tết đến, Xuân về, đem lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội, từ lễ phát động Phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ này, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trung Phước kêu gọi cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân tích cực tham gia trồng cây và bảo vệ, chăm sóc cây phát triển tươi tốt, gắn với xây dựng nông thôn mới.

ảnh: Đại diện Lãnh đạo tỉnh và huyện Lộc Hà tham gia trồng cây tại trường Mầm non xã Mai Phụ

Theo đó, các địa phương, đơn vị, tùy theo tình hình, điều kiện cụ thể, lập kế hoạch, phương án, lựa chọn các loại cây trồng phù hợp, đảm bảo tiêu chuẩn cây giống có chất lượng tốt, có giá trị nhiều mặt để trồng, chăm sóc, quản lý và bảo vệ có hiệu quả; Trong quá trình triển khai phải tiết kiệm, tránh hình thức, phô trương và lãng phí.

Dự kiến trong dịp này, toàn huyện sẽ có trên 15.000 cây xanh các loại được trồng mới.

Ngay sau lễ phát động, với sự tham gia của các đại biểu, lãnh đạo huyện Lộc Hà và đông đảo cán bộ viên chức và người lao động của các cơ quan đơn vị cấp huyện, đã có hơn 200 cây sao đen và xà cừ đã được trồng tại khu vực trường mầm non và dọc trục đường chính của thôn Sơn Phú, xã Mai Phụ.

Trâm Anh