KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2018)

Tưng bừng ngày hội giao nhận quân

Sáng 6/3, cùng với các địa phương trong tỉnh, chính quyền và người dân huyện Lộc Hà đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ năm 2018. Tham dự có Thiếu tướng Đặng Trọng Quân – UVBTV Đảng ủy, phó tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân Khu 4; Đại tá Trần Văn Sơn – UVBTV TU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, trưởng đoàn chỉ đạo công tác tại Lộc Hà; Thường trực huyện ủy Lộc Hà và các đơn vị nhận quân năm 2018 tại Lộc Hà.

Đ/c Trương Thanh Huyền, TUV, Bí thư Huyện ủy đốt lửa truyền thống

Đ/c Lê Trung Phước, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai mạc lễ giao nhận quân

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nguồn, giao kế hoạch cụ thể cho từng địa phương, đơn vị kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền nên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lộc Hà đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Đợt tuyển quân năm nay, toàn huyện Lộc Hà có 73 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự trong lực lượng quân đội và công an nhân dân tại các đơn vị: BTL vùng cảng sát biển 2, Sư đoàn 968 - Quân khu 4, Trung đoàn 841 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh Hà Tĩnh. Theo đánh giá, những thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe. Trong đó có tới hơn 60% thanh niên tình nguyện viết đơn xung phong được tham gia nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt có 05 thanh niên vùng giáo xin tham gia nhập ngũ.

Lễ giao nhận quân năm 2018 của huyện Lộc Hà đã diễn ra nhanh  gọn, đúng luật, bảo đảm an toàn và ngập tràn khí thế hăng hái của tuổi trẻ quyết tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đến khoảng 8h 30 sáng, Huyện Lộc Hà đã hoàn thành công tác giao nhận quân, đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Sau đây là một số hình ảnh phản ánh không khí tại lễ giao nhận quân năm 2018 tại Lộc Hà:

Lãnh đạo Quân khu 4, BCHQS tỉnh, huyện Lộc Hà tặng hoa chúc mừng 78 tân binh

Không khí ngày hội tòng quân

Trâm Anh