Trao trên 6000 suất quà tết cho người nghèo, hộ chính sách

Huyện Lộc Hà hiện có gần 5000 hộ chính sách, trên 1.600 hộ nghèo và trên 1.700 hộ cận nghèo. Trong đó có hàng trăm hộ chính sách, già cả neo đơn, tật nguyền và trẻ em mồ côi đang có cuộc sống hết sức khó khăn.

Để giúp các hộ gia đình chính sách khó khăn và người nghèo có điều kiện vui tết cổ truyền dân tộc 2018, Huyện Lộc Hà đã phát động các phong trào "Tết vì người nghèo", tạo kinh phí thăm hỏi, tặng quà trong dịp tết. Cùng với việc tiến hành cấp phát trên 3.390 suất quà  của trung ương và tỉnh gửi đến các đối tượng chính sách với tổng số tiền trên 700 triệu đồng, Huyện còn tiếp nhận trên 2.700 suất quà  do các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh gửi tặng các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, trẻ em mồ côi tật nguyền, nạn nhân chất độc da cam và người nghèo  với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Đ/c Trương Thanh Huyền, Bí thư HU chúc tết và tặng quà tại xã Thach Châu

Đ/c Trần Xuân Lương, PBTTT, Chủ Tịch HĐND huyện tặng quà tết tại xã Hồng Lộc

Đ/c Hoàng Nữ Ngọc Oanh, Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng quà tại xã Phù Lưu

Trong dịp này, huyện còn trích quỹ bảo trợ trẻ em 13 triệu đồng tổ chức trao tặng 26 suất quà cho các cháu mồ côi, tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các tổ chức hội, đoàn thể như Hội CCB, Liên đoàn Lao động , Hội LHPN, đoàn thanh niên, cũng đã vận động cán bộ, hội viên quyên góp hàng trăm suất quà gửi tặng các đối tượng khó khăn, mỗi suất trị giá từ 300-500 ngàn đồng.

Cùng với tổ chức trao quà tại chỗ, các đồng chí Lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể đã đến thăm hỏi, chúc tết và trao quà  tận nhà cho bậc lão thành cách mạng, các cụ cao niên trong toàn huyện mỗi suất quà trị giá từ 500- 1 triệu đồng nhằm động viên các cụ sống vui sống khỏe cùng con cháu. Cũng trong dịp này, các đồng chí lãnh đạo cũng đã trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà phòng chống lũ lụt và đại đoàn kết cho 7 hộ gia đình nghèo trong toàn huyện với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Những món quà ý  nghĩa thể hiện sự quan tâm kịp thời của Đảng, Nhà nước, cấp ủy chính quyền các cấp, các tổ chức doanh nghiệp cá nhân và nhân dân đối với những hộ nghèo, người có công với nước, trẻ em và người cao tuổi, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, cùng nhân dân tổ chức vui tết, đón xuân tết đầm ấm và vui vẻ.

Dưới đây là những hình ảnh tặng quà nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 tại Lộc Hà:

Đ/c Bí thư Huyện ủy chúc tết người cao tuổi

Trao tặng quà tại xã An Lộc