Ích Hậu tổ chức tốt công tác đảm bảo cho gần 120 con em tại khu cách ly tập trung

Tính đến sáng ngày 27/3, Ích Hậu có 119 con em địa phương đang thực hiện cách ly tại khu tập trung của xã. Đây là hiện địa phương có số dân tiếp nhận cách ly đông nhất của huyện Lộc Hà.

ảnh: Khu vực cách ly tập trung của Ích Hậu được bố trí tại Trường Tiểu Học

Để chủ động cho công tác phòng chống dịch covid -19, thời gian qua, cùng với việc triển khai nhiều biện pháp như tăng cường công tác tuyên truyền, phát tờ rơi khuyến cáo đến tận các hộ người dân; tổ chức phát thanh liên tục trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở; chỉ đạo Trạm y tế tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng…. Thực hiện nghiêm các chỉ thị, hướng dẫn của tỉnh và huyện, BCĐ phòng chống dịch Covid -19 Ích Hậu cũng đã sớm triển khai xây dựng các phương án, bố trí thành lập khu cách ly tập trung tại trường Tiểu học với quy mô sức chứa 150 giường.

ảnh: Không khí chuẩn bị cơm trưa cho gần 120 con em tại khu cách ly tập trung đang được chính các cô giáo trường Mầm Non xã Ích Hậu trực tiếp đảm nhận.

Ngoài bố trí cơ sở vật chất đảm bảo, công tác hậu cần phục vụ ăn uống cho các con em tại khu cách ly tập trung được BCĐ xã giao cho đội ngũ giáo viên trường Mầm non xã chủ công, phụ trách trực tiếp. Còn các chi đoàn, chi hội, cứ 03 người/ngày cắt cử luân phiên nhau đến cùng phụ giúp tại nhà bếp.

ảnh: Ban vận động phòng chống dịch xã thực hiện tiếp nhận mọi sự ủng hộ vật chất của các tổ chức và cá nhân

Với phương châm "chống dịch như chống giặc", huy động tốt mọi nguồn lực tại chỗ để chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid 19, liên tục trong những ngày qua, thông qua Ban Vận động phòng chống dịch của xã, đã có rất nhiều tổ chức, đơn vị của huyện, của xã và người dân địa phương đến ủng hộ cả tinh thần và vật chất. Dù chỉ là quả bầu, quả bí, ít kg gạo…nhưng thực sự đã tạo nên sức lan tỏa, kêu gọi cả cộng đồng cùng chung tay góp sức để phòng chống nạn đại dịch này./.

Tin, ảnh: Trâm Anh