Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 1662
Trong tháng: 68455
Tổng số lượt truy cập: 726397

Kinh tế đầu tư Kinh tế đầu tư

« Quay lại

Chuyện người giáo dân - thương binh được nhân dân tín nhiệm


Cùng với sự phát triển đi lên về đời sống kinh tế - xã hội của người dân vùng đồng bằng ven biển Lộc Hà, từ trong các phong trào thi đua, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương người công giáo điển hình kính Chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo. Nổi bật trong số đó, có ông Lê Tử Phẩm, giáo dân - thương binh ở giáo xứ Mỹ Lộc, xã Bình Lộc.

Giữa cái rét se sắt của những ngày đông đầu tháng 12/2017, chúng tôi có dịp về thăm ông Lê Tử Phẩm qua lời giới thiệu của Thường trực UBMTTQ huyện Lộc Hà. Vừa mới đến đầu giáo xứ Mỹ Lộc, xã Bình Lộc, hỏi về ông, hầu như ai cũng đều biết đến với bao tình cảm trìu mến.

Sinh năm 1964, ngay từ nhỏ, Lê Tử Phẩm đã nổi tiếng gan dạ, lanh lợi và hay thương người. Học xong phổ thông, không giống như bao thanh niên vùng giáo, Lê Tử Phẩm đã chọn cho mình con đường lập thân gắn bó với binh nghiệp. Năm 1984, ông xung phong đội quân tình nguyện tham gia chiến đấu tại biên giới Việt Lào. Đến năm 1986, trong một lần chiến đấu trên đất nước bạn, ông đã bị thương nặng phải chuyển về nước để điều trị. Với kết quả thương tật 61%, loại thương binh 2/4, cuối cùng Lê Tử Phẩm đành từ giã ước mơ được cống hiến trong quân đội để phục viên trở về sinh sống tại quê nhà.

Mong ước giản dị về một mái ấm gia đình hạnh phúc với người vợ hiền cùng những đứa con ngoan của CCB – thương binh Lê Tử Phẩm dưới đức hồng ân Thiên Chúa nơi giáo xứ Mỹ Lộc những tưởng sẽ được suôn sẻ nhưng chỉ được hơn 16 năm thì vợ ông đột ngột qua đời bởi căn bệnh ung thư máu. Một mình gà trống nuôi 04 đứa con đã đặt ông trước không ít khó khăn, thách thức. Song bằng nghị lực của một người lính, giáo dân Lê Tử Phẩm không những nuôi dạy các con trưởng thành mà ông còn hăng hái tham gia vào các hoạt động xã hội khác như làm thôn trưởng, phụ trách công tác chi hội CCB thôn… Nhờ năng động, nhiệt tình và đầy trách nhiệm, từ năm 2002 đến nay, với trọng trách của một công an viên, giáo dân Lê Tử Phẩm đã có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, toàn dân bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Không chỉ ở giáo xứ Mỹ Lộc, khắp nơi trong xã Bình Lộc, ở đâu có việc gì cần, ông đều có mặt.

 

http://locha.hatinh.gov.vn/ImgITG/Electronix-Store/Admin/letupham.jpg

Đại diện Quân khu 4 và huyện Lộc Hà tặng quà cho thương binh Lê Tử Phẩm

 

 Với niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, pháp luật của nhà nước, giáo dân Lê Tử Phẩm luôn nhận thức rõ trách nhiệm của người công dân phải tham gia vào công cuộc đổi mới, góp phần phát triển quê hương.  Thông qua sự giúp đỡ tận tình, chia sẻ động viên kịp thời đến mọi người xung quanh, ông thường xuyên tuyên truyền và vận động người thân trong gia đình, cụm dân cư sống và làm theo hiến pháp và pháp luật, thực hiện tốt hương ước của làng và quy định của địa phương, sống tốt đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước, xây dựng mối đoàn kết, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái trong tình làng nghĩa xóm… Ghi nhận về sự nổ lực cố gắng, cũng như những đóng góp của giáo dân Lê Tử Phẩm, bằng sự tín nhiệm cao của người dân địa phương, năm 2016, ông đã trúng cử vào đại biểu HĐND xã Bình Lộc nhiệm kỳ 2016 -2021. Và mới đây nhất, giáo dân – thương binh Lê Tử Phẩm đã vinh dự được chọn là đại biểu đại diện cho bà con giáo dân xã Bình Lộc tham dự Hội nghị biểu dương gương người tốt, việc tốt trong đồng bào công giáo huyện Lộc Hà giai đoạn 2007 – 2017.

Nhận xét về ông, Bí thư Đảng ủy xã Bình Lộc - Lê Xuân Hiền cho rằng: "Ông Phẩm là một giáo dân, một thương binh đầy nghị lực, biết vươn lên hoàn cảnh để được mọi người yêu quí và nể phục. Đúng như Bác Hồ đã nói "Thương binh tàn nhưng không phế", ông đáng để mọi người trong giáo xứ và xã chúng tôi học tập, noi theo". Còn đối với thương binh Lê Tử Phẩm, được sự tin yêu quí trọng của mọi người, đó đơn giản là món quà cuộc sống dành tặng hết sức bình thường của người thương binh, giáo dân sống tốt đời đẹp đạo./.

 

Trâm Anh

 
Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.