Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 728
Trong tháng: 122723
Tổng số lượt truy cập: 1109559

Xây dựng đảng Xây dựng đảng

« Quay lại

Huyện ủy Lộc Hà: Đánh giá tinh hình sinh hoạt chi bộ và công tác phát triển đảng viên

Huyện ủy Lộc Hà vừa tổ chức hội nghị đánh giá tình hình sinh hoạt chi bộ và công tác phát triển đảng viên năm 2017 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Trần Xuân Lương - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Trần Văn Hào – UVBTV, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy đã chủ trì hội nghị.

Đảng bộ Huyện Lộc Hà hiện có 19 đảng bộ và 13 chi bộ trực thuộc, trong đó có 168 chi bộ cơ sở với tổng số 4325 đảng viên. Những năm qua, các tổ chức cơ sở đảng luôn giữ vững và phát huy được vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo cán bộ đảng viên  và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Các chi ủy đã duy trì tốt chế độ sinh hoạt định kì; Trong sinh hoạt, hầu hết các chi bộ  đều đã chấp hành đúng nội dung, chương trình được chi ủy thông qua, luôn đề cao vai trò tính đảng, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phê và tự phê; kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng được lồng ghép với các chuyên đề "học tập và làm theo đạo đức,tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh" và các Nghị quyết được đánh giá nghiêm túc, có chất lượng.

Công tác phát triển đảng viên cũng được các đảng bộ quan tâm. Nhiều chi ủy đã thực hiện chặt chẽ từ khâu đánh giá, lựa chọn những quần chúng tiêu biểu bồi dưỡng tham gia lớp cảm tình Đảng. Nhiều phong trào thi đua được triển khai rộng rãi trong các cơ quan, đơn vị, trường học nhằm tạo môi trường rèn luyện, phấn đấu cho quần chúng, qua đó, phát hiện, bồi dưỡng để cá nhân phấn đầu đứng vào hàng ngũ của Đảng. Năm 2017, toàn huyện đã kết nạp được 113 đảng viên mới. Các đơn vị làm tốt công tác phát triển đảng viên  có số lượng kết nạp vượt chỉ tiêu kế hoạch như xã Thạch Mỹ, trường THPT Mai Thúc Loan, THPT Nguyễn Văn Trỗi.

Tuy nhiên, việc tổ chức sinh hoạt chi bộ tại một số cơ sở vẫn còn tùy tiện, chưa theo quy định, còn nhiều chi bộ sinh hoạt vào ban đêm nên chất lượng sinh hoạt thấp; nội dung sinh hoạt chưa sâu; nhiều chi bộ sinh hoạt không đều, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt không cao. Việc xây dựng kế hoạch tạo nguồn kết nạp đảng viên tại một số cấp ủy chưa được quan tâm đúng mức, thiếu rõ ràng; số lượng thanh niên đủ điều kiện tiêu chuẩn đưa vào dự nguồn tại cơ sở quá ít; nhiều cấp ủy muốn kéo dài thời gian phấn đấu của thanh niên làm già hóa đội ngũ.

cTại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư huyện ủy đã chỉ rõ những hạn chế trong quá trình chỉ đạo sinh hoạt chi bộ và công tác phát triển đảng viên tại cơ sở, đồng thời yêu cầu các cấp ủy cần quán triệt nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao vai trò , trách nhiệm của ban Xây dựng Đảng với mô hình kiêm nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát; đoàn công tác bố trí thời gian tham gia sinh hoạt cùng cơ sở để kịp thời nắm bắt, nhắc nhở những sai phạm, từng bước đưa chất lượng hoạt động tại cơ sở Đảng ngày càng đi vào nề nếp, có chiều sâu.

 

                                                                                                            Hồng Lam

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.