Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 2764
Trong tháng: 33089
Tổng số lượt truy cập: 3190551

Xây dựng đảng Xây dựng đảng

« Quay lại

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XXI (khóa III)

Sáng ngày 24/6, Ban chấp hành Đảng bộ Huyện Lộc Hà, khóa III đã tổ chức Hội nghị lần thứ XXI nhằm đánh giá về tình hình KT-XH, QP-AN; Công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm, định hướng nhiệm vụ 06 cuối năm 2019 và triển khai một số nội dung quan trọng trong thời gian tới.

Toàn cảnh Hội nghị

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn TUV - Bí thư Huyện ủy; Trần Xuân Lương - PBT TT HU - CT HĐND huyện

Trong 06 tháng đầu năm 2019, tình hình KT- XH của huyện Lộc Hà được duy trì với mức tăng trưởng khá, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với cùng kỳ năm ngoái. Tiêu biểu như: tổng diện tích gieo trồng ước thực hiện hơn 7.800ha, đạt 91,5% KH năm; sản lượng lương thực vụ Xuân đạt 63,9% KH với 17.819 tấn; toàn huyện trồng được 70.760 cây các loại; Tổng diện tích nuôi trồng 480ha; Thu ngân sách đạt 91.654 triệu đồng, đạt 65,37% dự toán tỉnh giao, (bằng 146,26% so với cùng kỳ); tỏng giá trị sản xuất CN- TTCN, XD đạt 1.050 tỉ đồng; Chương trình XD NTM tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là tại 05 xã đăng ký về đích năm 2019. Trong 06 tháng, đã có hơn 2000 lượt cán bộ, công chức, viên chức và NLĐ cấp huyện và xã tham gia XD NTM. Đã trồng mới được gần 2500 cây bóng mát, 13,5Km hàng rào xanh; 1,770m bồn hoa; ươm 16.000 cây chuỗi ngọc. Trên 880 vườn hộ được xóa bỏ vườn tạp và chỉnh trang; 450 công trình vệ sinh và 130 công trình chăn nuôi được di dời; lắp đạt gần 10km đường điện thắp sáng; Tổng giá trị nguồn lực được huy động để XD NTM ước khoảng trên 48 tỉ đồng. Toàn huyện đã thành lập mới 01 mô hình lớn, 05 mô hình nhỏ, 21 doanh nghiệp; Số tiêu chí đạt mới tăng 35 tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng chí Võ Tá Bình - HUV, Trưởng phòng NN&PTNT huyện giải trình một số vấn đề mà đại biểu quan tâm

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện và lây lan trên địa bàn, tính đến ngày 17/6, toàn huyện Lộc Hà đã có 36 con lợn bị nhiễm và nghi bị nghiễm bệnh ở 05 xã ( Hồng Lộc, Tân Lộc, Phù Lưu, Thạch Mỹ và Hộ Độ) đã buộc phải tiêu hủy. Trên cơ sở kế hoạch, kịch bản ứng phó khẩn cấp của BCĐ phòng chống dịch bệnh huyện chỉ đạo, toàn huyện đã thành lập 11 tổ công tác, 03 chốt kiểm soát trực 24/24 giờ; trích 430 triệu đồng từ ngân sách huyện để mua hóa chất, vật tư, công cụ dung cụ, bảo hộ lao động phục vụ cho công tác tiêu độc, khử trùng. 

Đồng chí Nguyễn Tiến Tám - HUV, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã Thạch Châu kiến nghị một số vướng mắc tại cơ sở

Đời sống văn hóa – xã hội tiếp tục được duy trì với sự phát triển ổn định. Thực hiện Đề án và tiến hành hợp nhất một số tổ chức hội quần chúng của huyện và thành lập Trung tâm VH –TT huyện. Công tác QP – AN được giữ vững; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục có nhiều đổi mới tích cực trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương, NQ của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của điạ phương. Trong đó tập trung vào việc nêu cao "vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phóng cách Hồ Chí Minh", gắn vinh danh các điển hình tiêu biểu trong sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW; tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ huyện khóa III, Hội LHTN huyện khóa III, Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019; đã có 34 đảng viên; chuyển đảng chính thức cho 33 đảng viên dự bị.

Đồng chí Trần Xuân Lương - PBT TT HU - CT HĐND huyện trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019

Đồng chí Lê Quang Huệ - PCT UBND huyện trình bày tờ trình về thông qua Đề án thành lập Thị trấn Lộc Hà

Đến thời điểm này, huyện Lộc Hà đã hoàn thành các bước thủ tục cũng như lấy ý kiến góp ý của cử tri Thạch Bằng, đang chuẩn bị các nội dung cần thiết để trình thông qua kỳ họp HĐND huyện và tỉnh sắp tới.

Đồng chí Lê Văn Vượng – HUV, PCT HĐND huyện, thời gian tới, BCH huyện cần quan tâm đến một trong giải pháp, đó là tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong phát triển nghề chế biến hải sản cũng như triển khai nguồn vốn đầu tư mà không đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình.

Theo đồng chí Trần Văn Hào – UVBTV HU, Trưởng Ban Tổ chức HU: dù ở diễn đàn nào, lĩnh vực nào cũng rất cần ý thức nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, kể cả các thành viên trong đoàn chỉ đạo công tác…

Đồng chí Nguyễn Duy Sơn – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy thông qua kết quả bỏ phiếu áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với đồng chí Hoàng Ngọc Thạch – HUV, Chánh văn phòng UBND huyện vì vi phạm luật dân số - KHHGĐ

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn kết luận Hội nghị

            Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn đề nghị: UBND huyện cần tiếp thu nghiêm túc các ý kiến phát biểu của BCH Đảng bộ để kịp thời bổ sung đầy đủ vào báo cáo tổng hợp trước khi trình HĐND huyện. Để giải quyết tốt những vấn đề mà các đại biểu quan tâm, thời gian tới, đề nghị các phòng, ngành, địa phương phải tích cực bám nắm địa bàn cơ sở; tổ chức tốt công tác kiểm tra, kiểm soát tình hình, nhất là ở những địa bàn, lĩnh vực luôn có nguy cơ xảy ra điểm nóng, vụ việc phức tạp; Mặc dù đã qua 14 ngày không phát hiện thêm dịch bệnh tả lợn Châu phi, nhưng không vì thế mà lơ là, chủ quan trong công tác quản lý vận chuyển, kiểm soát giết mổ… Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, có kế hoạch xử lý gọn các vụ việc còn tồn đọng, nhất là ở các vùng nhạy cảm; Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, giải quyết tốt các vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm. Đối với việc thực hiện Đề án thành lập thị trấn Lộc Hà, trên cơ sở ý kiến thống nhất tại Hội nghị BCH Đảng bộ huyện, UBND huyện tiếp tục hoàn thiện các nội dung còn lại, kịp thời trình HĐND huyện thông qua trong kỳ họp sắp tới./.

Trâm Anh                     

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.