Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 1557
Trong tháng: 93496
Tổng số lượt truy cập: 1085658

Xây dựng đảng Xây dựng đảng

« Quay lại

Hội thảo đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng của Đảng bộ huyện Lộc Hà giai đoan 2018-2025”

Xác định rõ công tác kiểm tra, giám sát là một trong những phương thức lãnh đạo của Đảng và là khâu "then chốt" trong xây dựng Đảng, sáng ngày 06/10/2018, Huyện ủy Lộc Hà đã tổ chức Hội thảo Đề án của Ban Thường vụ Huyện ủy về "Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng của Đảng bộ huyện Lộc Hà, giai đoạn 2018 - 2025".

Tham dự hội thảo có các đồng chí Trương Thanh Huyền - TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Xuân Lương - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Duy Sơn - UVBTV HU, Chủ nhiệm UBKT HU; các đồng chí trong BTV HU - HDDND - UBND - UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo cấp ủy, Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm UBKT các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc.

Đề án "Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng của Đảng bộ huyện Lộc Hà, giai đoạn 2018 - 2025" được xây dựng trên cơ sở căn cứ vào 16 Văn bản gồm các Quyết định, Quy đinh, Nghị quyết, Kết luận đang có hiệu lực của TW, của tỉnh và huyện. Trên cơ sở tiếp thu, cầu thị một cách nghiêm túc, bổ sung có chắt lọc thông qua việc nắm bắt tình hình, tiến hành khảo sát, thu thập thông tin từ cơ sở, lấy ý kiến góp ý từ những người có nhiều kinh nghiệm trong công tác Kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng… sau hơn 3 tháng triển khai đến nay, bản dự thảo Đề án "Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng của Đảng bộ huyện Lộc Hà, giai đoạn 2018 - 2025" đã được Ban soạn thảo thực hiện cơ bản hoàn thành, đáp ứng khá tốt các mục tiêu, nội dung mà Ban Thường vụ Huyện ủy đặt ra.

Để góp phần hoàn thiện, sớm ban hành nghị quyết để đưa Đề án đi vào cuộc sống, hội thảo đã được tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp trực tiếp từ đội ngũ làm công tác Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng ở các cơ sở Đảng trong toàn huyện.

ảnh: Theo ông Nguyễn Tiến Tám – Bí thưu Đảng ủy xã Thạch Châu: Trong xây dựng đề án, Ban soạn thảo cần quan tâm hơn đến phần khuyết điểm, tồn tại và hạn chế để từ đó có thể đưa ra được nhiều giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm sát đúng nhằm đưa công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng có bước phát triển hơn trong thời gian tới.

ảnh: Đại biểu Trần Xuân Lộc – Bí thư Đảng ủy xã Thạch Kim cho rằng: có một thực trạng đang tồn tại ở nhiều chi bộ Đảng ở cơ sở, đó là người làm công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỹ luật Đảng nhưng chưa hẳn đã hiểu rõ được quy trình nhiệm vụ của kiểm tra, giám sát đảng phải làm như thế nào? Do đó khi thi hành kỷ luật Đảng đối với một số cán bộ, đảng viên vi phạm chưa được thực hiện nghiêm túc, đúng, đủ; dẫn đến hiệu quả chưa cao, chưa đủ sức thuyết phục đối với dư luận, với nhân dân.

ảnh: Trong ý kiến góp ý của mình, Thượng tá Nguyễn Ngọc Hà – Chính trị viên Đảng ủy Ban CHQS huyện chỉ rõ: Trong phần xây dựng các nhóm giải pháp, đề án cần chỉ rõ về quyền và phạm vi của các chi bộ đảng trong công tác kiểm tra, giám sát và  thực thi xử lý kỉ luật trong Đảng ở cơ sở khi phát hiện Đảng viên, tổ chức có dấu hiệu vi phạm...

ảnh: Đồng chí Trần Xuân Lương – PBT TT HU, Chủ tịch HĐND phát biểu 

kết luận buổi Hội thảo.

Trên cơ sở lắng nghe, tiếp thu các ý kiến phát biểu, thảo luận của các đại biểu, phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, thay mặt Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Xuân Lương – PBT TT HU, CT HĐND huyện đã đánh giá cao sự tích cực, chủ động vào cuộc của các đảng ủy trực thuộc trong việc lãnh đạo, chỉ đạo UBKT cùng cấp tổ chức triển khai xây dựng Đề án một cách kịp thời, hiệu quả. Đồng chí lưu ý, các đơn vị cơ sở cần xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án, rà soát lại tình hình thực thi nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỹ luật Đảng để xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết và lựa chọn, phân công cán bộ phụ trách theo dõi, đôn đốc, tổng hợp, báo cáo, tham mưu đề xuất các vướng mắc để đảm bảo thực hiện thành công Đề án, đáp ứng tốt các mục tiêu nhiệm vụ chính trị đã đặt ra, quyết tâm xây dựn Đảng bộ Lộc Hà trong sạch, vững mạnh và phát triển./.

 

Trâm Anh

 
Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.