Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 1298
Trong tháng: 17347
Tổng số lượt truy cập: 3127951

Xây dựng đảng Xây dựng đảng

« Quay lại

Huyện ủy Lộc Hà: Chuyên đề công tác phát triển đảng viên giai đoạn 2015 - 2020, định hướng giai đoạn 2020 - 2025

Huyện ủy Lộc Hà vừa tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên giai đoạn 2015 - 2020 và định hướng giai đoạn 2020 - 2025. Các đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Trần Xuân Lương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trần Văn Hào - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy cùng đại diện Ban Xây dựng Đảng, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, trường học, địa phương trong toàn huyện đã về dự.

Các đại biểu dự hội nghị

Đảng bộ Huyện Lộc Hà hiện có 32 tổ chức cơ sở Đảng. Trong đó có 13 đảng bộ xã, 6 đảng bộ và chi bộ cơ quan, đơn vị, trường học; có 165 chi bộ trực thuộc với tổng số 4.375 đảng viên. Những năm qua, BTV Huyện ủy đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, chỉ đạo các đảng bộ cơ sở quan tâm công tác phát triển đảng viên tạo nguồn lực xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh. Bên cạnh việc quán triệt, học tập điều lệ Đảng và các quy định hướng dẫn cho cán bộ, đảng viên, Huyện ủy Lộc Hà còn quan tâm công tác bồi dưỡng, tạo nguồn…giao chỉ tiêu cụ thể cho từng chi bộ, đảng bộ đăng kí lựa chọn những đối tượng quần chúng ưu tú để bồi dưỡng, kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

 Kết quả từ năm 2015 đến nay, toàn huyện đã kết nạp được 514 đảng viên vào chính thức, chiếm 58,1% tổng số quần chúng được bồi dưỡng, đạt 68,5% so với nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra.

 

Các đại biểu đóng góp ý kiến thảo luận

Mặc dù đã có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, toàn diện của BTV Huyện ủy, song công tác phát triển đảng viên tại huyện Lộc Hà vẫn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ đảng viên mới kết nạp hàng năm còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chung. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ rõ những tồn tại, khó khăn tại cơ sở. Hiện nay, phần lớn đoàn viên thanh niên không có mục tiêu phấn đấu vào Đảng mà chỉ lo xây dựng kinh tế nên việc phát hiện, bồi dưỡng tạo nguồn rất khó khăn. Nhiều đại biểu cho rằng: Huyện ủy Lộc Hà cần tập trung đổi mới nhận thức về công tác phát triển đảng viên của cấp ủy; gắn tuyên truyền với giáo dục chính trị tư tưởng; có kế hoạch kết nạp đảng viên sát đúng; làm tốt công tác quy hoạch và bồi dưỡng nguồn. Đồng thời, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và đánh giá phân loại tổ chức Đảng, đảng viên; phát huy vai trò các tổ chức đoàn thể trong việc tham gia xây dựng phát triển triển đảng viên; tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng để phát triển đảng viên ở thôn xóm, doanh nghiệp tư nhân...

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn đã ghi nhận những kết quả mà các đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kì qua, đồng thời khẳng định: Trước hết, phải xây dựng được ý thức, trách nhiệm trong mỗi cá nhân để các đối tượng coi công tác phát triển đảng viên là mục tiêu phấn đấu; Bên cạnh đó, không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, coi đó là diễn đàn sinh hoạt chính trị của mỗi cán bộ, đảng viên; Tổ chức nhiều hoạt động thực tiễn có ý nghĩa, tạo môi trường phấn đấu cho đoàn viên thanh niên; Hướng dẫn, hỗ trợ các đối tượng trong việc kê khai, làm hồ sơ để tránh sai sót làm nản ý thức phấn đấu; Tăng số lượng nhưng phải nâng cao chất lượng,từng bước củng cố, xây dựng tổ chức ngày càng trong sạch vững mạnh.

                                                                            Hồng Lam                    

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.