Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 1407
Trong tháng: 12260
Tổng số lượt truy cập: 3122864

Xây dựng đảng Xây dựng đảng

« Quay lại

Huyện ủy Lộc Hà: Tổng kết công tác Xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kì đại hội XII

Sáng ngày 10/7/2019, Huyện ủy Lộc Hà đã tổ chức hội nghị tông kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII. Đồng chí Trần Thế Dũng - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng đại diện các phòng, ban cấp tỉnh đã về dự. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Trần Xuân Lương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Lê Trung Phước - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đống chí là ủy viên BCH đảng bộ huyện, Ban Xây dựng Đảng, UBKT, UMTTQ, trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể  cấp huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Từ đầu nhiệm kì đến nay, Huyện ủy Lộc Hà luôn bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và Tỉnh để ban hành, triển khai nhiệm vụ chính trị nghiêm túc, kịp thời và sát đúng.Trong đó, tập trung quán triệt, thực hiện hiệu quả các Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII),Chỉ thị số 35, Kết Luận số 05, Chỉ thị số 20 của BTV Tỉnh ủy…tạo chuyển biến sâu sắc về tư tưởng, đạo đức và tác phong làm việc trong các tổ chức đảng và đảng viên. Trong nhiệm kì, Huyện ủy đã tổ chức được gần 30 lớp học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và tỉnh cho 238 cán bộ cốt cán và 6.624 lượt cán bộ, đảng viên. Từ đó,  nhiều tập thể, đảng viên đã phát huy tính tiên phong gương mẫu, xuất hiện nhiều mô hình điển hình trong phong trào phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; Kỷ luật, kỷ cương của Đảng được tăng cường, vai trò lãnh đạo của Đảng trong hệ thống chính trị được phát huy. Việc chấp hành Điều lệ Đảng và các quy định của Đảng đối với tổ chức đảng, đảng viên cũng được nâng lên; Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.

Đ/c Trần Xuân Lương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông qua báo cáo

           Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng cũng được BTV Huyện ủy quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Ngoài việc tổ chức hàng trăm lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho đội ngũ cán bộ thôn xóm, các cấp ủy đảng còn thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, kết nạp được 514 đảng viên mới, đạt 68,5% kế hoạch so với nghị quyết nhiệm kì.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần thế Dũng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần thế Dũng đã đánh giá cao những nổ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn huyện Lộc Hà trong công tác xây dựng Đảng và thi hành điều lệ Đảng nhiệm kì đại hội khóa 12, đồng chí cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong  quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Đội ngũ cán bộ, đảng viên chưa phát huy được vai trò người đứng đầu nên hiệu quả chưa cao. Đôồng chí yêu cầu các cấp ủy Đảng cần bám sát chỉ thị, Nghị quyết để định hướng nhiệm vụ, gắn với đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao hiệu quả; Tăng cường giáo dục tư tưởng thông qua học tập, quán triệt Nghị quyết và các chuyên đề, đồng thời nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tạo diễn đàn sinh hoạt chính trị sâu rộng cho cán bộ, đảng viên.Từ đó, khơi dậy tinh thần làm chủ, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn kết luận hội nghị

Kết luận tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn đã khẳng định nguyên nhân hạn chế trong thực hiện công tác xây dựng Đảng, thi hành điều lệ Đảng là do một số địa phương, cấp ủy chưa thực sự quan tâm vào cuộc. Công tác quản lí còn buông lỏng, xử lí kỉ luật chưa nghiêm, chưa kịp thời làm mất lòng tin của nhân dân. Đồng chí yêu cầu các cấp ủy đảng cần bám sát các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra để hoạch định chương trình hành động cụ thể; rà soát lại để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Làm tốt công tác bồi dưỡng, đào tạo, sắp xếp cán bộ để từng bước chuẩn hóa đội ngũ; Tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng vùng khó khăn, quan tâm phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân; Nâng cao hiệu quả hoạt động của UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể, xây dựng khối đại đoàn kết vững chắc, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết nhiệm kì 2016-2020.  

                                                                        Hồng Lam                   

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.