Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 1326
Trong tháng: 187559
Tổng số lượt truy cập: 2777547

Xây dựng đảng Xây dựng đảng

« Quay lại

Phiên bế mạc kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa III

Chiều ngày 19/12, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Lộc Hà khóa III tiếp tục phiên làm việc và bế mạc.

Tiếp theo nội dung chất vấn và trả lời chất vấn, với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và vì sự phát triển của huyện, nhiều đại biểu HĐND huyện đã nêu những vấn đề quan trọng liên quan đến sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đời sống nhân dân. Trong đó tập trung làm rõ 04 nhóm vấn đề nổi cộm được thường trực HĐND huyện tổng hợp từ hàng trăm ý kiến của bà con cử tri toàn huyện gửi đến kỳ họp. Theo đó, đã có 4 cơ quan, phòng ngành trả lời chất vấn với 4 nhóm nội dung, 8/15 câu hỏi. Hầu hết các câu hỏi chất vấn của đại biểu đều đúng trọng tâm, rõ ràng, truyền tải được những quan tâm, bức xúc của cử tri gửi đến các ban, ngành của huyện. Không khí chất vấn thẳng thắn, đầy trách nhiệm, đối thoại với tinh thần xây dựng cao. Phần trả lời chất vấn của các ban, ngành đã đi thẳng vào các nội dung đại biểu đặt ra, cơ bản đáp ứng yêu cầu của đại biểu, đã trả lời hết câu hỏi, nêu được nguyên nhân và xác định trách nhiệm, có nêu giải pháp và thời gian thực hiện.

Ông Nguyễn Xuân Trường - UV UBND, Trưởng ban Quản lý dự án xây dựng cơ bản huyện trả lời chấn vấn về các ý kiến liên quan đến công tác GPMB, sự chậm trễ trong triển khai các công trình dự án, hạ tầng đấu giá đất làm ảnh hưởng đến tiến độ phát triển chung của huyện nhà trong năm 2018

Với tư cách người đại diện cao nhất của cơ quan Công an huyện, ông Dương Quang Tùng đã đứng ra trả lời các câu hỏi mà cử tri quan tâm. Đó là tình trạng hoành hành của nạn xe quá khổ quá tải, nhất là đối với các xe chuyên chở nguyên vật liệu trên địa bàn; tình trạng vi phạm hành lang ATGT; Tình trạng bùng phát loại tội phạm kinh doanh dịch vụ tài chính cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê theo kiểu xã hội đen… Để góp phần đảm bảo ANTT, ATGT trên các tuyến đường, nhanh chóng giải quyết dứt điểm tình trạng xe quá khổ quá tải, bên cạnh sự vào cuộc một cách tích cực của lực lượng CSGT, Công an Lộc Hà cũng đề nghị, thời gian tới, Ban ATGT huyện sớm cho lắp đặt lại hệ thống biển hiệu, biển báo trên các trục đường huyết mạch.

Theo ông Dương Quang Tùng - UV UBND, Trưởng Công an huyện Lộc Hà: Tình trạng cho vay tài chính, đòi nợ thuê trên địa bàn huyện Lộc Hà có 10 cơ sở KD trên lĩnh vực cầm đồ và 15 cơ ở KD DV tài chính có GPKD hoạt động. Tuy nhiên để thực hiện công tác quản lý, kiểm tra, xử lý đối với lực lượng công an địa phương gặp không ít khó khăn. Do đó khi có những dấu hiệu quấy rối, hành vi vi phạm bất thường, đề nghị bà con nhân dân cần chủ động trình báo, liên hệ ngay với cơ quan chức năng để có giải pháp bảo vệ và ngăn chặn.

Trước một số vấn đề chưa được trả lời thỏa đáng, Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành có liên trả lời; đồng thời cần giải quyết triệt để các vấn đề mà cử tri kiến nghị nhiều lần, nhất là các vấn đề về đầu tư, tránh tình trạng thấy việc dễ thì làm, việc khó thì bỏ qua. 

Phát biểu tại kỳ họp, thay mặt lãnh đạo UBND huyện, ông Lê Trung Phước - PBT HU, CT UBND huyện đã những tiếp thu, giải trình đầy đủ, xác đáng về các vấn đề mà bà con cử tri quan tâm, đồng thời nghiêm túc đưa ra các giải pháp, phương hướng khắc phục trong thời gian tới.

Ông Lê Trung Phước - CT UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Theo đồng chí chủ tịch UBND huyện Lê Trung Phước, trong điều kiện hiện nay, áp lực công việc là rất lớn trong khi biên chế về con người thì ngày càng tinh giảm. Do đó năm 2019, để triển khai nhiem vụ phát triển KT XH, huyện sẽ tập trung vào cụ thể hóa kế hoạch xây dựng huyện NTM; triển khai đề án xây dựng thị trấn trung tâm huyện; tập trung đẩy mạnh tiến độ các dự án trọng điểm, rà soát cấp đổi giấy chứng nhận QSD đất; tăng cường quản lý thu - chống thất thu thuế; có các biện pháp tạo nguồn thu bền vững; đẩy mạnh công tác thu hút đất tư của các doanh nghiệp; phát triển toàn diện các lĩnh vực VH-XH, các chương trình MTQG; thực hiện tốt công tác CCHC, tiếp dân... 

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa III đã thành công tốt đẹp. Với sự thống nhất cao, Kỳ họp đã thông qua dự thảo các nghị quyết về xác nhận lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu; Nghị quyết về kế hoạch KTXH năm 2019; NQ sửa đổi, bổ sung một số nội dung NQ số 70/2015/NQ-HĐND ngày 22/12/2017 của HĐND huyện về một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, gắn với xây dựng NTM huyện Lộc Hà, giai đoạn 2016 - 2020; NQ về một số chính sách thực hiện Chương trình MTQG XD NTM giai đoạn 2019 - 2020; NQ ban hành một số chính sách hỗ trợ cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở thôn và thực hiện nhóm nhiệm vụ khác ở thôn trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy tinh giản biến chế thuộc huyện Lộc Hà giai đoạn 2019 - 2020; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; Nghị quyết về danh mục, nguồn vốn đầu tư công các công trình huyện làm chủ đầu tư năm 2019; Nghị quyết về dự toán ngân sách và phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán ngân sách huyện năm 2019.

Các đại biểu HĐND biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp

Phát biểu kết luận tại lễ bế mạc, ông Trần Xuân Lương - PBT TTHU, CT HĐND huyện đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu, những kết quả mà kỳ họp đã đạt được. Đồng chí đề nghị ngay sau kỳ họp này các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần thực hiện tốt một số nội dung sau: Tăng công công tác chỉ đạo điều hành trên các lĩnh vực; … tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, mở rộng mặt đường, cứng hóa đường giao thông; thực hiện tốt công tác xã hội hóa; đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh; quan tâm giải quyết các kiến nghị của người dân; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM; Tập trung đầu tư xây dựng cơ bản; hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao; xử lý nghiêm các vi phạm về đất đai, xe chở quá khổ, quá tải, thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2018; đổi mới công tác tiếp xúc cử tri theo chuyên đề. Nhân dịp này, thay mặt HĐND huyện, ông Trần Xuân Lương - PBT TT HU, Chủ tịch HĐND huyện kêu gọi các ngành, các cấp, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong toàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, nhất trí, chung sức, đồng lòng, hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác, thực hành tiết kiệm, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của huyện đã để ra, góp phần hoàn thành kế hoạch đưa Lộc Hà trở thành huyện đạt chuẩn NTM trong năm 2020.

                                                                                    Trâm Anh                        

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.