Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 1364
Trong tháng: 2736
Tổng số lượt truy cập: 3113340

Xây dựng đảng Xây dựng đảng

« Quay lại

90 mùa Xuân mừng Đất nước ta có Đảng

Một năm khởi đầu từ mùa Xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ; Tuổi trẻ là mùa xuân, là tương lai của đất nước. Như một sự trùng hợp ngẫu nhiên đến diệu kỳ, Đảng ta, Đảng cộng sản Việt Nam, Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện được ra đời đúng vào ngày khởi đầu của mùa Xuân. Để 90 năm qua, trong lòng mỗi người dân Việt Nam đều đinh ninh trong dạ: Đảng ta ra đời ngày 3/2/1930.

Kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam hằng năm thường vào đúng hoặc sát ngày Lập Xuân, khi trời đất bừng nắng ấm áp, cây cỏ đâm chồi, nẩy lộc, lòng người phấn chấn. Trên khắp các đường làng, ngõ xóm cũng như ở tất cả các công trường, nhà máy, cơ quan… đều phấp phới màu đỏ của cờ hoa, băng rôn với những dòng khẩu hiệu đầy thành kính: Mừng Đảng quang vinh, Mừng quê hương đổi mới!

 

ảnh: Pano chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng CSVN do Trung tâm VH –TT huyện Lộc Hà thực hiện

 

Sự ra đời của Đảng CSVN không chỉ chấm dứt sự khủng hoảng về đường lối cứu nước mà còn khẳng định vai trò quyết định về sự lãnh đạo của Đảng CSVN đối với cách mạng Việt Nam trong 90 năm qua. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định: " Ngoài lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân, Đảng ta không có lợi ích gì khác". Thấu hiểu được tôn chỉ, mục đích của Đảng ta nên từ khi ra đời đến nay, nhân dân ta luôn tin tưởng vào Đảng, vào Bác Hồ kính yêu. Niềm tin ấy đã nhân lên thành sức mạnh để từ mùa xuân năm đó, Đảng ta đã dẫn dắt toàn dân tộc vùng lên thực hiện cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân gắn liền với cách mạng xã hội chủ nghĩa, mà trước hết là đấu tranh đánh đổ chế độ thực dân, phong kiến, giành độc lập cho Tổ quốc, ruộng đất cho dân cày, đáp ứng nguyện vọng cháy bỏng ngàn đời của nhân dân ta. Ở tuổi 56, với tư duy biện chứng và tinh thần dũng cảm nhìn nhận, đánh giá đúng bản chất tình hình cách mạng nước ta, Đảng ta đã xây dựng đường lối đổi mới toàn diện đất nước, được Đại hội VI (1986) thông qua, được toàn dân đồng lòng hưởng ứng, đưa đất nước ra khỏi khủng hoảng KT-XH. Đây cũng là mốc son đáng nhớ khẳng định một lần nữa, trong lịch sử tồn tại và phát triển của đất nước, của dân tộc, ý Đảng lại hợp lòng dân - cội nguồn sức mạnh làm nên những mùa xuân đẹp cả đất trời và đẹp cả lòng người.

 

ảnh: Thắm màu cờ Đảng (ảnh từ nguồn internet)

 

          90 năm - gần một thế kỉ đã trôi qua. Dẫu phải trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, song con thuyền cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng ta, Đảng của Bác Hồ kính yêu vẫn thẳng đường đi tới bến bờ của độc lập, tự do, hạnh phúc - niềm khát khao mà trải qua hàng ngàn năm cha ông ta vẫn hằng mơ ước, mãi đến bây giờ mới trở thành hiện thực. Tiếp nối hơn hai mươi mùa xuân đổi mới, sau hơn 10 năm Đảng ta phát động thực hiện phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bộ mặt đất nước từ nông thôn tới thành thị đã có nhiều đổi thay, đời sống nhân dân được cải thiện. Cùng với đổi mới về KT-XH, chúng ta cũng đã thực hiện có kết quả những đổi mới quan trọng về hệ thống chính trị, phát triển mạnh mẽ quan hệ đối ngoại, tham gia tích cực vào đời sống cộng đồng quốc tế, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao. Xây dựng chủ nghĩa xã hội gắn liền với sứ mệnh lịch sử của giai cấp vô sản và với vai trò lãnh đạo của Đảng ta. Thực tiễn xã hội và cách mạng Việt Nam trong suốt gần 90 năm qua đã chứng minh là chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam được vũ trang bởi chủ nghĩa Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh là chính Đảng duy nhất có khả năng lãnh đạo công cuộc cải biến cách mạng sâu sắc và triệt để đó.

         Trước yêu cầu thời đại, tầm vóc mới của đất nước đòi hỏi năng lực lãnh đạo của một Đảng cầm quyền ở tầm cao trí tuệ, bước vào mùa xuân thứ 87, BCH TW Đảng khóa XII quyết định phải tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) được ban hành và đã được triển khai kịp thời và sâu rộng. Đây được coi  như một tiếng kèn xung trận về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, đảm bảo phát huy vai trò, chức năng của từng tổ chức trong hệ thống chính trị theo cơ chế Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ. Sức mạnh của Đảng phải được nhân lên từ mỗi đảng viên tiền phong gương mẫu, từng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Trong niềm vui đón xuân và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, mỗi đảng viên, mỗi cấp ủy nhận rõ hơn, nhiệm vụ, tạo bước chuyển mang tính đột phá trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bởi bên cạnh những thành tựu lớn lao, Đảng đã để lại nhiều bài học quý, nhưng cũng có những bài học được rút ra không phải từ những đỉnh cao vinh quang, mà từ những sai lầm, khuyết điểm, thậm chí từ một bộ phận cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất. Nhìn thẳng vào sự thật và quyết tâm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm để tiến bộ, trưởng thành càng khẳng định Đảng ta là đạo đức - văn minh. Hành trình đi tới tương lai của Đảng và dân tộc ta, vì thế thấm đẫm tình đồng chí, nghĩa đồng bào, trĩu nặng ân tình dân với Đảng.

         Một mùa xuân mới nữa lại về, mừng Đảng ta tròn 90 năm tuổi. Vẫn biết rõ phía trước có không ít khó khăn, thách thức và thuận lợi đan xen, song với bản lĩnh của một Đảng đã dạn dày, từng trải, với một dân tộc anh hùng mang trong mình dòng máu quật cường, bất khuất, một khi "chí ta đã quyết, lòng ta đã đồng", đất nước nhất định sẽ tạo dựng thêm những mùa xuân đẹp, mang sức sống thanh xuân của Đảng tiên phong, nhận thức sâu xa trách nhiệm của mình là đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, vươn lên tầm cao mới, đáp ứng tốt nhất đòi hỏi của đất nước ta, dân tộc ta trong những thập kỷ đầu của thế kỷ XXI. Sự hội tụ "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" đang thắp lên niềm tin và hy vọng hướng về tương lai tươi sáng. Đó là hình ảnh một đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh… Với niềm tin son sắt, thủy chung với Đảng, Bác Hồ kính yêu, từ vùng quê nằm bên bờ sóng Cửa Sót, nơi có Đình Đỉnh Lự ghi dấu sự ra đời của chi bộ Đảng đầu tiên của Hà Tĩnh vẫn luôn ngân vang tiếng trống Xô Viết Nghệ Tĩnh năm xưa, Đảng bộ và nhân dân Lộc Hà nguyện đồng sức đồng lòng, quyết tâm bước sang mùa xuân này, phấn đấu xây dựng huyện nhà sớm trở thành huyện đạt chuẩn NTM ./.

               Bài, ảnh: Trâm Anh

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.