Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

99.44%

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 7401
Trong tháng: 13764
Tổng số lượt truy cập: 3820744

Xây dựng đảng Xây dựng đảng

« Quay lại

Lộc Hà tích cực triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cơ sở theo đúng yêu cầu,tiến độ

Tính đến hết ngày 26/2/2020, tại huyện Lộc Hà, 100% tổ chức cơ sở Đảng thuộc các Đảng bộ trực thuộc đều đã tổ chức thành công Đại hội đảng nhiệm kỳ 2020-2022. Với niềm phấn khởi và sự tin tưởng son sắc, hiện công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đã và đang được Huyện Lộc Hà tích cực triển khai theo đúng kế hoạch, đảm bảo tiến độ đề ra.

Đảng bộ Công an huyện Lộc Hà hiện có 9/9 chi bộ trực thuộc với 102 đảng viên, (tăng 44 đảng viên so với đầu nhiệm kỳ). Trên cơ sở quán triệt nghiêm túc Chỉ thị Số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà về công tác Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngay sau khi có quyết định được lựa chọn là 1 trong 02 Đảng bộ cơ sở tiến hành đại hội điểm của huyện, Ban chấp hành Đảng bộ Công an huyện Lộc Hà đã nhanh chóng chỉ đạo các chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Công an và Huyện ủy. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị từ Nhân sự, văn kiện, tuyên truyền, khánh tiết… nên quá trình tổ chức đại hội các chi bộ trong đơn vị đều được diễn ra thuận lợi, đảm bảo tốt cả về nội dung và chất lượng. Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Dương Quang Tùng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công An huyện Lộc Hà cho biết: Đến nay mọi công tác chẩn bị từ văn kiện, nhân sự cho đến khánh tiết, hậu cần… đã và đang được Đảng bộ hoàn tất để trình xin ý kiến chỉ đạo lần cuối của Thường trực huyện ủy và Công an Tỉnh. Với sự đoàn kết, nhất trí, dân chủ và đổi mới, chúng tôi tin tưởng sẽ tổ chức Đại hội Đảng bộ Công an huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công.

 

ảnh: Ban thường vụ Huyện ủy Lộc Hà duyệt chương trình Đại Hội điểm của Đảng bộ Công an huyện nhiệm kỳ 2020 -2025

 

Vinh dự khi được huyện chọn chỉ đạo tổ chức đại hội điểm Đảng bộ cơ sở để rút kinh nghiệm trước khi triển khai Đại hội Đảng bộ các cơ sở còn lại, cũng đã và đang đặt ra cho Đảng bộ xã Mai Phụ không ít khó khăn và thách thức. Song với quyết tâm chính trị cao, để làm tốt công tác đại hội Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Mai Phụ xác định: mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng, đảng viên cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của đại hội để chuẩn bị thật tốt và tổ chức thành công Đại hội Chi bộ và Đảng bộ các cấp. Phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các tổ chức Đảng, các tổ chức thành viên trong hệ thống chính trị, của toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân nhằm tạo thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và hiệu quả gắn với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương - Ông Nguyễn Xuân Bắc, Bí thư Đảng ủy xã Mai Phụ cho biết thêm.Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đoàn chỉ đạo công tác của Tỉnh, công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 -2025 luôn được Huyện ủy Lộc Hà tích cực triển khai. Bên cạnh hoạt động tích cực của các tiểu ban Nhân sự, văn kiện, tuyên truyền – khánh tiết, hậu cần, bảo vệ đại hội, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà cũng đã thành lập 5 tổ công tác, bao gồm các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của huyện để chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn, duyệt Báo cáo chính trị, cho ý kiến về phương án nhân sự đại hội của các chi, đảng bộ trực thuộc; xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện kết quả triển khai 2 nội dung đột phá và 4 chương trình trọng tâm mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ III đề ra, làm cơ sở xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, đề cương chi tiết cho Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025… Các Chi, Đảng bộ cơ sở tập trung xây dựng Báo cáo chính trị, tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực thuộc, đảm bảo theo đúng thời gian, kế hoạch đề ra. Căn cứ tình hình điều kiện thực tế của mỗi đơn vị, địa phương, các phong trào thi đua xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp cũng được các tổ chức cơ sở đảng, các Chi bộ cơ sở ở Lộc Hà chủ động lựa chọn để xây dựng kế hoạch và đăng ký các phần việc, công trình chào mừng có ý nghĩa... Ông Nguyễn Tiến Tám, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà phấn khởi nói: Để tạo khí thế thi đua sôi nổi, trên cơ sở kế hoạch, chỉ tiêu được giao, hiện trên địa bàn xã Thạch Châu hiện có 21 công trình được các ban, ngành, đoàn thể, chi bộ cơ ở đăng ký và triển khai thực hiện. Hiệu quả từ đợt sinh hoạt chính trị trọng đại này vừa tạo nguồn động viên tinh thần, sức mạnh đoàn kết của toàn Đảng bộ hướng tới chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, vừa tạo nền tảng cơ sở vật chất giúp Thạch Châu hoàn thành mục tiêu phấn đấu xây dựng thành công xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong năm 2020. 

 

ảnh: Công trình nâng cấp, làm đường giao thông nông thôn của Đảng viên và nhân dân thôn Hồng Lạc, xã Thạch Châu chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 -2025

 

Bằng sự tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội tại Lộc Hà được thực hiện theo phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển, phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ cương, coi trọng chất lượng, hiệu quả; đề cao vai trò, trách nhiệm các cấp ủy; Kịp thời tháo gỡ các vướng mắc về thi hành kỷ luật đối với cán bộ sai phạm, xử lý một số cán bộ không đủ điều kiện tái cử để chuyển công tác hoặc cho nghỉ việc theo quy định; tiến hành luân chuyển cán bộ chủ chốt nhằm ổn định tình hình nhân sự trước mắt để từng bước kiện toàn tổ chức bộ máy. Cùng với đó, từng bước tháo gỡ các vướng mắc trong thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về đất đai, khiếu kiện kéo dài, nợ đọng xây dựng cơ bản; chủ động phòng ngừa và kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả với mọi âm mưu, thủ đoạn, hành động chống phá của các thế lực thù địch, những phần tử cơ hội chính trị, bất mãn … nhằm củng cố niềm tin của nhân dân đối với đội ngũ cán bộ; tổ chức tuyên truyền sâu rộng về đại hội với nhiều hình thức như hệ thống pano, áp phích, thông tin qua các cuộc họp ở cơ sở… Với quyết tâm chính trị cao, đến hết ngày 28.2.2020, 100% chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở ở Lộc Hà đều đã hoàn thành tổ chức đại hội, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Thông qua thành công của 164 đại hội chi bộ trực thuộc các tổ chức cơ sở Đảng chính là tiền đề quan trọng để Lộc Hà hướng tới việc triển khai tổ chức Đại hội các Đảng bộ trực thuộc huyện trong thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Thế Hoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lộc Hà: với sự bám nắm sát sao các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh cũng như thực hiện đúng lộ trình đường găng kế hoạch, hoàn thành tốt các nội dung chuẩn bị, huyện Lộc Hà sẽ tiếp tục tổ chức thành công 02 đại hội điểm đảng bộ cơ sở để đúc rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành cho 28 tổ chức cơ sở Đảng còn lại. Toàn huyện phấn đấu từ tháng 4 đến hết tháng 5 sẽ hoàn thành xong đại hội đảng bộ cơ sở./.

Bài, ảnh: Lê Trâm Anh

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.