Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

99.44%

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 532
Trong tháng: 59798
Tổng số lượt truy cập: 5468184

Xây dựng đảng Xây dựng đảng

« Quay lại

Huyện Lộc Hà: Tập trung hoàn thành công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ cấp cơ sở

Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, thời gian qua, các Đảng bộ chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Lộc Hà đã tiến hành làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội, đồng thời phát động các phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân hướng về sự kiện chính trị quan trọng này.

Sau thành công đại hội điểm ở đơn vị Đảng bộ cơ quan Công an huyện, Huyện ủy Lộc Hà đã đánh giá rút kinh nghiệm và tập trung chỉ đạo các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trực thuộc khẩn trương làm tốt mọi công tác chuẩn bị để tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh trong cộng đồng nên Huyện ủy chỉ đạo lùi thời gian tổ chức Đại hội các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện muộn hơn so với kế hoạch để tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh và thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Mặc dù vậy, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở vẫn được các Đảng bộ, Chi bộ trong toàn huyện tập trung cao. Đến thời điểm này, các Đảng bộ chi bộ đã cơ bản hoàn thành các văn kiện trình đại hội cũng như công tác nhân sự cấp ủy khóa tới.

Công tác tuyên truyền tại Thôn 4, xã Bình An

Cùng với công tác chuẩn bị các nội dung cho Đại hội, thời gian qua, Đảng bộ các địa phương đã đẩy mạnh công tuyên truyền nhằm tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân hướng về Đại hội Đảng các cấp.  Ban chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp đã phối hợp với Trung tâm văn hóa truyền thông huyện tranh thủ nguồn lực xã hội hóa từ các doanh nghiệp trong và ngoài huyện tiến hành lắp đặt 4 cụm pano lớn có tổng diện tích 130 m2, 150 pa nô nhỏ di động mang chủ đề hướng tới đại hội Đảng các cấp  treo tại các điểm trung tâm có đông người qua lại, đồng thời sản xuất 48 câu khẩu hiệu vượt đường, trên 1000 lá cờ các loại phân bổ đêug hai bên tuyến đường 70 mét kéo dài từ tỉnh lộ 9 đến bãi biển Xuân Hải.

Tại trung tâm hành chính xã Bình An

 Cùng với sự chuẩn bị của huyện, Đảng bộ các xã  cũng đã đầu tư hàng chục triệu đồng lắp đặt hàng trăm m2 pa nô, áp pích  và hàng ngàn lá cờ Đảng và cờ tổ quốc treo trên các tuyến đường, khu vực công công cộng tuyên truyền cho Đại hội. Đến thời điểm này, hầu hết các Đảng bộ từ huyện đến xã đều đã hoàn thành công tác tuyên truyền bề nổi hướng tới đại hộ Đảng các cấp. Khắp các đường thôn, ngõ xóm đều rợp bóng cờ hoa tạo không khí sôi động trong các khu dân cư.

Tuyên truyền trên các trục đường tại Thạch Châu

Để tăng phần hào khí cho kì đại hội Đảng các cấp, những ngày qua, Trung tâm văn hóa truyền thông huyện và Ban tuyên truyền các địa phương cũng đã sản xuất hàng trăm tin bài ghi nhận những thành quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ các cấp qua một nhiệm kì và phản ánh các hoạt động hướng tới Đại hội.

Đảng bộ huyện và các địa phương cũng đã đăng kí xây dựng hàng trăm công trình trên địa bàn hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp với tổng kinh phí đầu tư lên tới hàng chục tỷ đồng. Hiện tại, các công trình đang được đẩy nhanh tiến dộ hoàn thành để lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Công trình chỉnh trang trụ sở hành chính xã Thạch Châu

  Đại hội Đảng bộ các cấp là sự kiện chính trị hết sức quan trọng trong đời sống chính trị của cán bộ Đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Chính vì vậy,  Mặt trận và các tổ chức đoàn thể cùng nhân dân đã  phát động các phong trào thi đua rọng khắp trên toàn huyện. Trong đó, các xã tập trung cao cho công tác xây dựng khu dân cư nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng các mô hình vườn mẫu; các đoàn thể đã phát động đoàn viên hội viên tham gia làm vệ sinh môi trường, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, xây dựng các công trình sản phẩm chào mừng Đại hội .

Đặc biệt, trong thời gian này, tranh thủ thời tiết khá thuận lợi cùng với việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch bệnh Covid - 19,  các địa phương đơn vị cũng đã tập trung cao cho việc triển khai đẩy nhanh tiến độ việc thực hiện các công trình thuộc chương trình mục tiêu trên địa bàn, huy động lực lượng ra quân làm đường giao thông nông thôn, xây dựng mương tiêu thoát bẩn, xây dựng đường giao thông thủy lợi nội đồng, phấn đấu hoàn thành sơm hơn kế hoạch giao.

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự chuẩn bị chu đáo của Đảng bộ, Chi bộ, Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở trên địa bàn huyện  sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng. Đây sẽ là tiền đề hết sức quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong thời gian tới. 

                                                                                    Hạnh Linh                             

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.