Truy cập nội dung luôn
CHÀO MỪNG 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG 8 VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Trong ngày: 4452
Trong tháng: 23677
Tổng số lượt truy cập: 3277239

Xe buýt Xe buýt

« Quay lại

Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bệnh Covid

Với mục tiêu không để bất cứ người dân nào thiếu hiểu biết về tình hình, mức độ nguy hiểm, tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch Covid-19, phát huy vai trò chủ công trong lĩnh vực tuyên truyền, Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện Lộc Hà đã chủ động phối hợp với các địa phương, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, tích cực triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền.

 

ảnh: Tổ lưu động của Trung tâm VH –TT Lộc Hà đang chuẩn bị máy móc, vật tư để thực hiện chương trình tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid 19

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, Trung tâm VH –TT huyện Lộc Hà đã kịp thời xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền tren cơ ở vận dụng một cách hiệu quả và linh hoạt thông qua nhiều hình thức phóng phú. Bên cạnh việc chú trọng khai thác tốt hoạt động phát thanh trên hệ thống đài truyền thanh cơ sở từ huyện đến các xã, thôn xóm; đăng tải kịp thời, thường xuyên các văn bản, hướng dẫn chỉ đạo của Chính phủ, BCĐ phòng chống dịch Covid tỉnh, huyện; các khuyến cáo của Bộ y tế; Trung tâm đã giao cho tổ Văn hóa tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan bằng hàng trăm tấm băng rôn, khẩu hiệu, hàng chục cụm pano. Theo ông Nguyễn Đức Yên, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện Lộc Hà: "Liên tục trong nhiều tuần qua, chúng tôi đã cho khai thác triệt để công năng của hệ thống loa truyền thanh; tăng nội dung, thời lượng phát sóng về công tác phòng chống dịch covid, nhất là trong xây dựng các bộ đĩa tuyên truyền, đăng tải các thông báo, chỉ đạo mới trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Bản tin cấp ủy, Cổng thông tin điện tử, trang facebock Thông tin Lộc Hà, chương trình phát thanh … để người dân kịp thời nắm bắt. Tại ở mỗi cơ quan, đơn vị, di tích, thư viện, chợ, các điểm công cộng luôn thu hút đông người qua lại…Trung tâm cũng đã phối hợp với các ngành, đơn vị có liên quan dán các tờ rơi, áp phích, những yêu cầu bắt buộc trong dùng khẩu trang, sử dụng rửa tay bằng nước sát khuẩn để phòng, chống dịch bệnh… Đặc biệt vào giữa đợt cao điểm của dịch bệnh như hiện nay, chúng tôi còn tập trung bố trí cho chạy xe loa lưu động chạy khắp các tuyến đường trục chính của huyện, về tận trung tâm 12 xã, thị trấn. Do yêu cầu khối lượng công việc khá nhiều, để đáp ứng tốt nhiệm vụ, Trung tâm đã huy động tối đa nguồn nhân lực, phân công trực cụ thể cho từng tổ, nhóm chuyên môn, làm việc không kể ngày thứ bảy và chủ nhật".

 

ảnh: Mọi văn bản, hướng dẫn chỉ đạo hay những thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch covid 19 đều được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm VH –TT tiếp phát thường xuyên, liên tục thông qua hệ thống truyền thanh

Nhờ có sự thống nhất cao trong hành động, nên việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 đều được huyện Lộc Hà triển khai rộng khắp, đa dạng. Anh Nguyễn Đình Kế, cán bộ văn hóa xã Thạch Châu cho biết: ngoài các hình thức tuyên truyền bằng loa, băng rôn…, UBND xã còn phối hợp với cán bộ các thôn tích cực đến từng ngõ, gõ từng nhà để nhắc nhở bà con tuân thủ việc khai báo y tế toàn dân, thường xuyên vệ sinh nhà cửa, thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe như: đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, rửa tay đúng cách. Nhờ vậy mà hầu hết bà con đều hiểu về nguy cơ lây lan của dịch bệnh và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống.

Để góp phần cùng đội ngũ làm văn hóa thông tin, truyền thông huyện trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch Covid 19, liên tục trong thời gian qua, đã có rất nhiều tổ chức đoàn thể như HLH PN, ĐVTN, CCB… đã cùng vào cuộc. Tùy theo vai trò, điều kiện cụ thể mà mỗi lực lượng đều có những cách tham gia hưởng ứng hiệu quả. Luôn xung kích, tình nguyện đi đầu phải kể đến các hoạt động tuyên truyền hướng về cộng đồng của tuổi trẻ các chi đoàn cơ sở.

 

ảnh: Tuổi trẻ Thị trấn Lộc Hà ra quân tuyên truyền lưu động về công tác phòng chống dịch Covid 19 

Ông Trần Văn Hóa, người dân thôn Phú Mậu, thị trấn Lộc Hà chia sẻ: "Nhờ được tuyên truyền liên tục, kịp thời nên chúng tôi hiểu rõ hơn về dịch Covid-19 cũng như nguy cơ lây lan. Nên hầu hết người dân chúng tôi đều cảm thấy yên tâm, không hoang mang và tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch bệnh của các cơ quan chức năng. Thời gian này, ngoài việc khuyến khích người thân thực hiện ăn chín, uống sôi, thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, bảo đảm thông thoáng, người dân chúng tôi cũng đã ý thức cao được việc giữ an toàn khi chấp hành việc ở yên trong nhà để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng".

Đến thời điểm này, hoạt động tuyên truyền lưu động cũng như cổ động trực quan từ huyện đến các địa phương vẫn được huyện Lộc Hà triển khai tích cực. Thông qua nhiều hình thức phong phú, nội dung thông tin luôn đảm bảo chất lượng, kịp thời, nhanh chóng và chính xác, hiệu quả của công tác tuyên truyền đã góp phần quan trọng giúp người dân địa phương nhận thức đầy đủ về dịch bệnh, có hành động, ứng xử phù hợp, không chủ quan và không hoang mang trước dịch bệnh. Việc vận dụng linh hoạt trong tuyên truyền lưu động khẳng định được ưu thế, góp phần xây dựng nếp sống an toàn, lành mạnh, tạo dựng ý thức tự giác của người dân trong vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng./.

                                                                                            Bài, ảnh: Lê Trâm Anh

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.