BCH Đảng bộ huyện đóng góp ý kiến cho Báo cáo Chính trị (lần 3)

Sáng ngày 25/2/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà đã tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến cho dự thảo Báo cáo Chính trị (lần 3) của BCH Đảng bộ huyện khóa III nhiệm kì 2015-2020 trình đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - Bí thư Huyện ủy; Trần Xuân Lương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Việt Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị.

Trên cơ sở tổng hợp ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị BCH lần 1 và lần 2, ban soạn thảo đã hoàn tất báo cáo xin ý kiến lần 3. Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu BCH huyện đã nghiêm túc đi sâu nghiên cứu các nội dung đã nêu trong báo cáo dự thảo.

Nhiệm kì 2015-2020, thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 3, Đảng bộ và nhân dân toàn huyện đã nổ lực, phấn đấu giành nhiều kết quả cao trên tất cả các lĩnh vực.  Kinh tế có bước tăng trưởng khá theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp; Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 13,43%, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng; văn hóa xã hội phát triển; an ninh quốc phòng ổn định; Hệ thống cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho người dân ngày càng tốt hơn.

Hệ thống chính trị từng bước được củng cố; Năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền ngày càng có hiệu quả. Nổi bật là phong trào toàn dân tham gia xây dựng nông thôn mới đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đảng, toàn dân. Đến nay, 100% xã đã về đích Nông thôn mới. Tại hội nghị, đa số đại biểu đều đồng tình với những văn phong, đánh giá đã nêu trong báo cáo. Tuy nhiên, ban soạn thảo cần cắt bỏ một số nội dung, câu chữ rườm rà, không cần thiết để báo cáo thêm chặt chẽ, lô gic. Phần phương hướng nên xem xét, cân nhắc lại các chỉ tiêu để phù hợp, sát đúng với tình hình thực tế của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn và Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Việt Hùng đã quán triệt tinh thần soạn thảo phải bám sát nội dung, thực tiễn; Đi sâu khai thác tiềm năng lợi thế sẵn có; Tập trung phát triển kinh tế dịch vụ gắn với kinh tế biển; phát huy thế mạnh kinh tế vùng ven biển như khai thác, chế biển hải sản và nuôi trồng thủy sản. Xây dựng mũi đột phá phải khả quan, sát đúng, phù hợp với thực tiễn tình hình kinh tế địa phương.

Linh Linh