Huyện Lộc Hà tổng kết công tác Nhà nước; Thi đua, khen thưởng năm 2021; Phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2022

Với kết quả Thu ngân sách nhà nước thực hiện đạt 278% so với dự toán tỉnh giao và 144% so với dự toán HĐND huyện giao, năm 2021, huyện Lộc Hà đã có những bức phá tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH của địa phương. Đó là những nhận định tại Hội nghị tổng kết công tác Nhà nước; Thi đua, khen thưởng năm 2021; Phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2022 được huyện Lộc Hà tổ chức chiều ngày 11/1/2022.

Hội nghị do Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng TĐKT huyện Lộc Hà Nguyễn Việt Hùng; Chủ tịch UB MTTQ huyện Nguyễn Thị Hiền và PCT HĐND huyện Lê Văn Vượng chủ trì điều hành.

Dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, TUV, Bí thư HU, CT HĐND huyện; Trần Hữu Thuần, PBT TT HU; các đồng chí trong BTV HU, HĐND, UBND, UBMTTQ;  Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo 12 xã, thị trấn; đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng…

PCT UBND huyện Nguyễn Việt Cường báo cáo kết quả hoạt động Nhà nước năm 2021

Năm 2021, Toàn huyện Lộc Hà đã hoàn thành gieo trồng ước đạt 8.131ha, sản lượng lương thực ước đạt 29.310 tấn. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 454 ha, đem lại tổng sản lượng 6.500 tấn. Giá trị CN-TTCN và xây dựng đạt 1.339 tỷ đồng; Giá trị thương mại dịch vụ, du lịch đạt 1.385 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước hơn 231 tỷ đồng, đạt 278% so với dự toán tỉnh giao và 144% so với dự toán HĐND huyện giao. Nhờ thực hiện tốt chính sách thu hút đầu tư, nên trong năm qua, trên địa bàn đã có thêm 07 dự án được chấp thuận, có số vốn đầu tư gần 132 tỷ đồng. Bên cạnh 10 mô hình phát triển sản xuất được thành lập mới, toàn huyện hiện có 241 doanh nghiệp và 50 chi nhánh; 71 HTX và 03 QTD đang hoạt động cùng 3.905 hộ được cấp giấy chứng nhận ĐKKD.

Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, TUV, Bí thư HU, CT HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đời sống văn hóa- xã hội trên đia bàn huyện không ngừng được nâng cao cả về chất lượng cũng như đảm bảo các tiêu chí theo chuẩn NTM. Trong năm đã khởi công xây dựng 10 công trình trường học; Giải quyết việc làm cho 1.252 lao động. Thông qua hoạt động hiệu quả của Trung tâm hành chính công và các phòng giao dịch một cửa cơ sở, đã tiếp nhận 35.600 hồ sơ; có 34.937 hồ sơ được trả sớm và đúng hạn; có gần 1.600 hồ sơ (mức độ 3, 4) được thực hiện qua tiếp nhận trực tuyến; có 1.737 hồ sơ trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích.

Các cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2021

Đại diện các tập thể được nhận Bằng khen của UBND huyện

Thông qua hoạt động hiệu quả của các phong trào thi đua, đến nay huyện Lộc Hà đã có 02 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, huyện hoàn thành 9/9 tiêu chí đối với huyện chuẩn NTM; có 7/10 sản phẩm đăng ký tham gia chương trình OCOP đã được Hội đồng phân hạng cấp tỉnh chấm điểm phân hạng đạt chuẩn 3 sao; có 02 sản phẩm được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp nhãn hiệu chỉ dẫn địa lý. Toàn huyện đã khởi công xây dựng 466 nhà ở cho người có công, hộ nghèo trị giá 32 tỷ đồng; Trao 1.515 suất quà, trị giá 5,9 tỷ đồng cho các gia đình có công, hộ nghèo, đối tượng đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu.

Đại diện các cá nhân được nhận Bằng khen của UBND huyện vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Chủ tịch UBND huyện  -  Chủ tịch Hội đồng TĐKT huyện Nguyễn Việt Hùng phát động đi đua năm 2022

Tại Hội nghị, hưởng ứng lời phát động phong trào thi đua yêu nước huyện Lộc Hà năm 2022 với phương châm hành động "Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển", UBND, UB MTTQ huyện và các trưởng khối thi đua huyện Lộc Hà đã tiến hành tổ chức ký giao ước thi đua năm 2022.

UB MTTQ và Các tổ chức đoàn thể huyện Lộc Hà ký cam kết thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước năm 2022

Các trưởng khối thi đua của huyện ký cam kết thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước năm 2022

Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Lộc Hà cũng đã trao tặng các danh hiệu thi đua cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021.

Tin, ảnh: Trâm Anh