Lộc Hà tổ chức Lễ giao nhận quân trang nghiêm, an toàn và nhanh gọn

Sáng 17/2, mặc dù có bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa rét, nhưng công tác giao nhận quân năm 2022 đã được Huyện Lộc Hà tổ chức đảm bảo diễn ra nhanh gọn, an toàn nhưng vẫn trang nghiêm.

Các đại biểu tham dự Lễ Chào cờ

Dự lễ có đồng chí Nguyễn Đình Hải, UVBTV TU, Bí thư khối DN và các cơ quan cấp tỉnh, trưởng đoàn chỉ đạo công tác của tỉnh tại Lộc Hà.

Năm 2022, huyện Lộc Hà được giao chỉ tiêu 100 quân, cho 07 đơn vị nhận quân gồm:Trung đoàn 335 của Sư đoàn 324 (QK4); trường Quân sự (QK4); Trung đoàn 841, Bộ CHQS tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động và Công an tỉnh Hà Tĩnh.

PCT UBND huyện Nguyễn Việt Cường phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Đại diện tân binh phát biểu tại buổi lễ

Dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng thời gian quan các địa phương trên địa bàn huyện Lộc Hà đã tích cực làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Các thanh niên nhập ngũ đợt này đều đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, tuổi đời, sức khoẻ, trình độ văn hóa. 100% công dân nhập ngũ đều đã được tiêm vaccine mũi 2 và mũi 3; trước ngày lên đường được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Lãnh đạo Tỉnh và huyện Lộc Hà tặng hoa cho các đơn vị nhận quân

Và tặng hoa, quà cho các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ

Nhờ thực hiện tốt công tác dân vận nên buổi lễ giao nhận quân, tiễn con em Lộc Hà lên đường nhập ngũ năm 2022 vẫn tạo được khí thế sôi nổi, động viên thanh niên hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Trâm anh