Nâng cao nhận thức cho ngư dân trong thực hiện quy định luật pháp Việt Nam về đảm bảo an toàn, tìm kiếm cứu nạn trên biển theo công ước SAR 79.

Ngày 13/4/2022, Tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho ngư dân trong thực hiện quy định luật pháp Việt Nam về đảm bảo an toàn, tìm kiếm cứu nạn trên biển theo công ước SAR 79.

Nhằm nâng cao biện pháp phòng ngừa tai nạn rủi ro và an toàn cho các chủ tàu, ngư dân trong quá trình hoạt trên biển. Hội nghị đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn, giới thiệu cho bà con ngư dân một số nội dung như: Giới thiệu về chức năng nhiệm vụ  của Uỷ ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tuyên truyền phổ biến các quy định về công tác tìm kiếm cứu nạn, hướng dẫn cách báo nạn khi xẩy ra sự cố, hướng dẫn xử lý một số tình huống nguy cấp trên biển tới chủ tàu, khi bà con như dân tham gia hành nghề trên biển; tuyên truyền phổ biển một số nội dung về khai thác thuỷ hải sản theo quy định IUU. Đặc biệt bà con được bác sỹ hướng dẫn thực hành các bước sơ cấp cứu y tế khi có người bị nạn trên biển, các bước báo nạn, công tác chữa cháy khi có sự cố xẩy ra.

Cũng nhân dịp này bà con ngư dân ở Thạch Kim được phát áo phao, phao tròn cứu sinh và cờ tổ quốc.

Ngọc Quang