HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ THẠCH KIM TỔ CHỨC ĐẠI HỘI HỘI CCB LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2022- 2027.

Chiều ngày 28 và sáng ngày 29/4/2022, Hội cựu chiến binh xã Thạch Kim tổ chức Đại hội Hội CCB lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Về tham dự có: Đ/c Nguyễn Việt Cường , Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, trưởng đoàn công tác của ban Thường vụ huyện ủy chỉ đạo xã Thạch Kim. Đ/c Lê Văn Sao, PCT Hội CCB Huyện Lộc Hà. Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức cấp xã và 69 hội viên CCB tiêu biểu.

Lãnh đạo Hội CCB huyện tặng quà tại Đại hội

Trong những năm qua, cán bộ hội viên Hội CCB xã Thạch Kim luôn phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", đoàn kết, sáng tạo triển khai nhiệm vụ công tác hội và phong trào CCB, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, nhà nước, chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân

Động viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, không ngừng nâng cao đời sống của cán bộ, hội viên. Nhiều hội viên CCB đã mạnh dạn đầu tư vốn, áp dụng tiến bộ KHKT vào phát triển sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng. Được sự quan tâm của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Lộc Hà đã thường xuyên hướng dẫn, tạo điều kiện giúp đỡ cho cán bộ ủy thác cũng như các tổ trưởng tổ vay vốn nên hồ sơ vay vốn đảm bảo kịp thời theo đúng quy định. Đến nay Hội CCB xã quản lý vốn ủy thác 6.597.600.00 đồng, Chia làm 4 tổ quản lý cho 144  thành viên vay. Nguồn vốn vay từ ngân hàng Chính sách xã hội huyện đảm bảo đúng mục đích, trả gốc và lãi đúng kỳ hạn, góp phần giúp nhau xóa đói giảm nghèo. Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh xã Thạch Kim đã tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, góp phần xây dựng NTM, đô thị văn minh, ngoài ra còn Phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đoàn thể chính trị - Xã hội và cơ quan quân sự địa phương, tham gia giáo dục, bồi dưỡng truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Tập hợp Cựu quân nhân tham gia câu lạc bộ thực hiện các nhiệm vụ của địa phương.

Với những kết quả đã đạt được, hội CCB xã Thạch Kim được cấp ủy chính quyền, Hội CCB huyện công nhận đơn vị trong sạch vững mạnh 5 năm liền. Trong đó, Hội CCB xã, 6 tập thể chi hội và 3 cá nhân được BCH hội CCB huyên tặng giấy khen.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội hội CCB xã Thạch kim lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp, đại hội đã bầu ra BCH gồm 9 đồng chí, và bầu đoàn đại biểu với 8 đồng chí đi dự đại hội hội CCB huyện trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại đại hội