Uỷ ban nhân dân xã, Ban công an xã Thạch Châu phối hợp với lực lượng Công an huyện Lộc Hà tiến hành giải tỏa hành lang an toàn giao thông tại khu vực tuyến đường Tỉnh lộ 281 trong chiều ngày 06/10/2022.

Từ đầu năm 2022 đến nay, địa phương xã Thạch Châu đã phát động 6 cuộc ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè; sử dụng lòng lề đường để họp chợ cóc, chợ tạm; để hàng hóa kinh doanh. Trong quá trình ra quân giải tỏa nhìn chung các hộ trên địa bàn xã đã chấp hành thực hiện nghiêm các nội dung theo quy định. Tuy nhiên tình trạng vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT để kinh doanh, họp chợ cóc, chợ tạm vẫn tái diễn, đặc biệt trên tuyến Tỉnh lộ 281, khu vực trung tâm hành chính xã nơi tập trung đông phương tiện giao thông qua lại.

Để xử lý tình trạng trên, Ban công an xã đã yêu cầu các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh dọc tuyến đường tỉnh lộ 281 nâng cao ý thức, trách nhiệm không để các vật liệu lấn chiếm dọc theo tuyến đường tỉnh lộ 281, để hành lang ATGT được thông thoáng, đồng thời thu giữ các biển hiệu lấn chiếm đã được nhắc nhở nhiều lần để tiến hành xử phạt theo quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân:

Phan Bích