Ra mắt tổ chuyển đối số cộng đồng điểm tại xã Mai Phụ

Ngày 22/10, UBND huyện Lộc Hà phối hợp với UBND xã Mai Phụ tổ chức Lễ ra mắt Tổ chuyển đổi số cộng đồng; Ra quân tạo lập dịch vụ công quốc gia và tập huấn chuyển đổi số, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến toàn trình cho người dân. Về dự có đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCD chuyển đổi số huyện; Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó BCD chuyển đổi số; Nguyễn Thị Hiền, UVBTV HU, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các thành viên BCĐ chuyển đổi số huyện.
BCĐ chuyển đổi số huyện chúc mừng và trao tặng bảng mã QR cho các tổ CĐS cộng đồng

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đễn mọi mặt của đời sống xã hội, việc xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, xã hội số sẽ tạo ra những nền móng vững chắc cho việc chuyển đổi số toàn diện trong thời gian tới.

Thời gian qua, việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 (nay được gọi là dịch vụ công trực tuyến toàn trình) được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai, thực hiện việc chuyển đổi số trên địa bàn.

Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân; tăng tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của đội ngũ công chức các cơ quan hành chính nhà nước được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Ngoài ra, việc gửi hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến giúp tổ chức, cá nhân có thể giao dịch 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối internet. Nếu trước đây muốn giải quyết thủ tục hành chính phải đến trực tiếp cơ quan nhà nước, khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu, chờ cán bộ tiếp nhận hồ sơ; thì nay, với phương thức dịch vụ công trực tuyến toàn trình, mọi việc liên quan đến thủ tục hành chính, các tổ chức, cá nhân có thể thực hiện ở nhà hay ở cơ quan, đơn vị; đồng thời, có thể theo dõi, giám sát được tình trạng giải quyết hồ sơ. Vì vậy, khi tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến toàn trình, các tổ chức, cá nhân tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí đi lại…

BCĐ chuyển đổi số huyện trực tiếp tập huấn, hướng dẫn nội dung CĐS cho người dân

Sau lễ ra mắt, cùng ngày, BCĐ chuyển đổi số của UBND huyện đã triển khai tập huấn các nội dung về chuyển đổi số, hướng dẫn tạo lập tài khoản và sử dụng dịch vụ công trực tuyến toàn trình cho cán bộ và người dân.