Tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 tại Lộc Hà
Triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022 với mục đích nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn vệ sinh lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh thông qua các hoạt động thông tin, tuyên truyền, chương trình hành động cụ thể về an toàn vệ sinh lao động; đẩy mạnh thực hiện các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc; chăm sóc sức khỏe người lao động, hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà Nguyễn Việt Hùng chủ trì buổi lễ.
Với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”, trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, các ngành, địa phương sẽ tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP.
Tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông - lâm - thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Các lực lượng chức năng sẽ đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ATTP nông - lâm - thủy sản; kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Đặc biệt là nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng về việc tuân thủ pháp luật về ATTP đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Giải quyết kịp thời các sự cố mất ATTP, củng cố niềm tin của người dân, giúp phát triển thị trường trong nước, xuất khẩu.
Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu nhấn mạnh: cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác quản lý vệ sinh ATTP. Tổ chức tuyên truyền, vận động thường xuyên, liên tục, sâu sát, cụ thể và thông qua nhiều phương pháp phù hợp với đối tượng, vùng miền, đảm bảo mọi người dân là những người tiêu dùng thông thái. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm. Tiếp tục phát triển chuỗi sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn. Tăng cường quản lý các công ty bán hàng đa cấp là thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn. Các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP, thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng về các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm./.
Tư pháp Lộc Hà