Bình An tổ chức khám sơ tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ công an năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 443/KH-HĐNVQS ngày 11/9/2023 của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Lộc Hà. Sáng ngày 02/11/2023 xã Bình An tổ chức khám nghĩa vụ quân sự quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an năm 2024. Về tham dự có đồng chí Trung tá Võ Tá Thuận, phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng ban chỉ huy quân sự huyện; cùng các đồng chí trong ban chỉ huy quân sự huyện; tổ theo dõi, giám sát sơ tuyển xã Bình An; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ xã, cán bộ, công chức, lực lượng công an xã; Các đồng chí Bí thư, thôn trưởng, thôn đội trưởng các đơn vị thôn và các công dân được phát lệnh khám sơ tuyển NVQS quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an năm 2024.

Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng được thực hiện nhằm đánh giá phân loại sơ bộ sức khoẻ cho các công dân nam nằm trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, để thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an hàng năm. Tại đây các nam công dân có lệnh gọi được thực hiện kê khai các thông tin cá nhân, đo huyết áp, đo chiều cao, cân nặng, kiểm tra thị lực...Năm nay xã Bình An phát lệnh gọi 54 thanh niên, dự kiến lấy 11 thanh niên lên đường nhập ngũ và 02 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an theo kế hoạch được giao.

Đây là một bước chuẩn bị rất quan trọng cho bước tiếp theo sẽ Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an vào ngày 01 đến 05/12/2023 tại Huyện Đội.

Lê Tử Hiền

 TIN TỨC LIÊN QUAN