ĐẢNG BỘ CƠ QUAN UBND HUYỆN TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG, LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ NĂM 2023; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Sáng ngày 13/12/2023, Đảng bộ cơ quan UBND huyện đã tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có đồng chí Đặng Xuân Tùng - UVBTV- Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ. Các đồng chí: Nguyễn Việt Hùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng uỷ CQ UBND huyện, Nguyễn Việt Cường - PBT Đảng ủy CQ UBND huyện - PCT UBND huyện, Phan Tiến Dũng, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường - UVBTV Đảng uỷ CQUBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức; những tác động tiêu cực từ lạm phát, suy thoái nền kinh tế thế giới, lãi suất ngân hàng tăng cao đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất, sinh hoạt, tiêu dùng của người dân và các doanh nghiệp… Trước tình hình đó, nhờ sự đoàn kết, quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động Đảng bộ cơ quan UBND huyện đã thi đua thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu, nhiệm vụ chính trị quan trọng và công tác xây dựng Đảng không ngừng được nâng cao, phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu.

Tổng giá trị sản xuất theo giá trị hiện hành ước tính đạt 4.182 tỷ đồng, tăng 9,34% so với cùng kỳ. Huy động được 39.664 triệu đồng để xây dựng nông thôn mới, trong đó huy động từ cộng đồng dân cư 12.837 triệu đồng. Giá trị công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, xây dựng năm 2023 ước đạt 1.404 tỷ đồng, đạt 94,87% kế hoạch, tăng 2,61% so với năm 2022. Giá trị thương mại dịch vụ, du lịch đạt 1.689 tỷ đồng, tăng 19,21% so với năm 2022, đạt 88,91% kế hoạch. Lượng khách du lịch trong năm ước đạt khoảng 430.000 lượt, trong đó khách lưu trú 42.533 lượt. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 141,3 tỷ đồng; đạt 105,32% dự toán tỉnh; 95,47% dự toán HĐND huyện giao.

Trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2024 Đảng bộ CQ UBND huyện tiếp tục đoàn kết, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra, trọng tâm là thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV và Đại hội Đảng bộ Cơ quan UBND huyện lần thứ 4.

Phát biểu tổng kết tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy CQ UBND huyện nhấn mạnh: Thời gian tới, Đảng bộ Cơ quan UBND huyện cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, tuyên truyền thực hiện các Nghị quyết của TW, Tỉnh uỷ, Huyện uỷ; Đảng uỷ và các chi bộ tập trung lãnh đạo, thực hiện toàn diện, có hiệu quả các nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng, hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra...

Đồng chí  Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng uỷ CQ - Nguyễn Việt Hùng phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, Đảng bộ CQ UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023.

Khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023.