Lộc Hà tham gia Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ VI năm 2023

Chiều nay 24/11/2023, tại quảng trường Trần Phú, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh, Sở Công thương đã tổ chức khai mạc Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp của Hà Tĩnh lần thứ 6 và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, năm 2023. Với quy mô Lễ hội có hơn 100 gian hàng trưng bày cam và các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh, cùng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ẩm thực...Các sản phẩm chủ đạo tại lễ hội là cam và các loại trái cây được trồng từ các địa phương trong tỉnh. Các sản phẩm nông nghiệp, đặc sản, thủy hải sản, lâm sản, nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu... của các tổ chức, doanh nghiệp, HTX và cá nhân trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh. Các mặt hàng vật tư nông nghiệp, cây giống phục vụ sản xuất.

Tại Lễ hội lần này, huyện Lộc Hà đã lựa chọn 5 cơ sở có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đạt tiêu chuẩn Ocop 3 sao để trưng bày và bán các sản phẩm đó là: Cơ sở dầu lạc Lý Úy, hải sản Nga Sơn, hải sản Tâm Loan, mắm Làng Xưa và bánh Tâm Anh. Tại Lễ tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiểu biểu cấp tỉnh năm 2023, Lộc Hà có 01 sản phẩm đó là bánh bông lan cao cấp của cơ sở bánh Tâm Anh.

Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh là sự kiện tổ chức thường niên, được rất nhiều người trồng cam và các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh mong chờ. Đây là dịp để giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm và tìm kiếm các khách hàng tiềm năng, là cơ hội để các cơ sở sản xuất, HTX, doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá, tôn vinh thương hiệu cam Hà Tĩnh và các sản phẩm nông nghiệp, đặc sản của tỉnh đến với người tiêu dùng. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các tổ chức, cá nhân trao đổi kinh nghiệm sản xuất, nuôi trồng, bảo tồn giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ áp dụng vào sản xuất nhằm mở rộng diện tích trồng cam, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nông sản; Tạo chuổi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ, nâng cao giá trị hàng hóa, gắn liền với chất lượng, thương hiệu, phát triển sản phẩm bền vững.

Thời gian diễn ra Lễ hội trong 3 ngày, từ ngày 24 - 26/11/2023, trân trọng kính mời bà con nhân dân đến tham gia Lễ hội và ghé tham quan, mua sắm gian hàng của huyện Lộc Hà

Hoàng Lương