Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hồng Lộc Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024 - 2029

Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Hồng Lộc vừa tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tới dự có các đồng chí Bùi Quang Hiếu, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trường đoàn công tác của huyện chỉ đạo xã Hồng Lộc; Phan Thành Chung, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Thị Hiền - UVBTV - Chủ Tịch UBMTTQ huyện.

Nhiệm kỳ qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hồng Lộc đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng nông thôn mới. Thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Kinh tế xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 50,7 triệu đồng; sản lượng lương thực đạt 5.086 tấn; tỷ lệ hộ nghèo còn 4,87%. Công tác xây dựng nông thôn mới, đã vận động người dân hiến hơn 8 nghìn m2 đất, phá bỏ 150 vườn tạp, xây dựng 20 vườn mẫu, xây dựng 03 khu dân cư kiểu mẫu và 01 ngôi nhà trí tuệ. Góp phần vào phát triển sản xuất, Mặt trận xã Hồng Lộc đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung tích tụ, chuyển đổi ruộng đất lần 3 thành công; xây dựng thành công sản phẩm Ocop 3 sao rượu sim Thành Tuấn, làng nghề bún bánh, 04 nhà màng trồng hoa, củ, quả ... Cùng với đó Mặt trận Tổ quốc xã đã làm tốt các chương trình hành động vì người nghèo, an sinh xã hội như xây dựng 129 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động giám sát phản biện xã hội, xây dựng Đảng, Chính quyền được Mặt trận tổ quốc xã thực hiện chặt chẽ, mang lại hiệu quả thiết thực. Trên cơ sở đó, Đại hội đã thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới với 11 chỉ tiêu nhằm đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Hồng Lộc ngày càng phát triển đi lên.

Đại hội đã hiệp thương bầu 35 đồng chí vào ủy viên UBMTTQ xã và đồng chí Phan Văn Thuần tái cử chức Chủ tịch UBMTTQ xã Hồng Lộc nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Hà sắp tới.

Quang Trần