Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thạch Kim đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024 - 2029

Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Thạch Kim vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tới dự có đồng chí Trần Hữu Thuần - PBTTTHU, Nguyễn Thị Hiền - UVBTV - Chủ Tịch UBMTTQ huyện, Nguyễn Việt Cường - PCT UBND huyện, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã Thạch Kim.

Nhiệm kỳ qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thạch Kim đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đạt nhiều kết quả tích cực. Mặc dầu địa bàn đất chật người đông, có gần 50% đồng bào theo đạo công giáo, nhưng được sự tuyên truyền vận động tốt của Mặt trận và các tổ chức thành viên nên kinh tế xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 47,8 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo còn 5,54%. Thực hiện 5 chương trình hành động của MTTQ Việt Nam, Mặt trận Thạch Kim đã làm tốt các phần việc tập hợp đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng xã nhà ngày càng phát triển. Trong đó nổi bật các phong trào, các cuộc vận động như toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, ngày vì người nghèo... Đặc biệt vận động nhân dân làm xóa bỏ hàng trăm công trình phụ không hợp vệ sinh, làm hố xử lý nước thải và rác thải, phân loại rác tại nguồn.

Cùng với đó Mặt trận Tổ quốc xã đã làm tốt các chương trình hành động vì người nghèo, an sinh xã hội như xây dựng 42 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn, 1 mô hình sinh kế... Hoạt động giám sát phản biện xã hội, xây dựng Đảng, Chính quyền được Mặt trận tổ quốc xã thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực. Trên cơ sở đó, Đại hội đã thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới với 13 chỉ tiêu nhằm đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Thạch Kim ngày càng phát triển đi lên.

Đại hội đã hiệp thương cử 30 đồng chí vào ủy viên UBMTTQ xã và đồng chí Dương Trọng Bình tái cử chức Chủ tịch UBMTTQ xã Thạch Kim nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Hà sắp tới.

Quang Trần