Hội nghị tổng kết thực hiện chương trình phối hợp "4 cùng" giai đoạn 2015 - 2023, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới

Chiều nay 10/11, Hội Khuyến học - Cựu giáo chức huyện Lộc Hà phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo tổng kết chương trình phối hợp “4 cùng” giai đoạn 2015 - 2023 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Dự Hội nghị có lãnh đạo Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức tỉnh, Sở GD - ĐT, lãnh đạo huyện và đại diện các phòng, ban, đơn vị.

Những năm qua, Hội Khuyến học - Cựu giáo chức huyện Lộc Hà và Phòng Giáo dục - Đào tạo đã phối hợp triển khai thực hiện chương trình “4 cùng”, trọng tâm là các chương trình: Cùng tham gia đánh giá, phát hiện tình hình; cùng tham gia góp ý, xây dựng chương trình hoạt động của ngành và của hội; cùng tham gia một số công tác có chọn lọc; cùng phối hợp chăm sóc nhà giáo đương chức và cựu giáo chức, được quan tâm chú trọng. Quan tâm xây dựng các chính sách, ưu tiên nguồn lực trong đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học đạt chuẩn quốc gia; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện; xây dựng cảnh quan trường học; xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn... Một số mô hình, chương trình như "Trung tâm học tập cộng đồng, ngôi nhà trí tuệ", "tiếng trống khuyến học"… hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, các phong trào, hoạt động khuyến học, khuyến tài, hướng nghiệp, dạy nghề thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, công tác xã hội hoá giáo dục, xây dựng xã hội học tập của huyện ngày càng phát triển.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Tiệp - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện Lộc Hà đã đạt được trong việc thực hiện chương trình phối hợp “ 4 cùng” giai đoạn 2015 -2023. Đồng chí đề nghị: Các cấp Hội Khuyến học và Cựu giáo chức tiếp tục thực hiện hiệu quả nội dung “4 cùng” trong thời gian tới, quyết tâm đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Lộc Hà ngày một phát triển.

Hội nghị đã trao giấy khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình phối hợp “4 cùng” giai đoạn 2015 - 2023.

Hoàng Lương