Nhân dân Thịnh Lộc sôi nổi hưởng ứng đợt phát động tháng cao điểm trồng hàng rào xanh trong xây dựng nông thôn mới.

Với mục tiêu xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. Thời gian qua, công tác chỉ đạo xây dựng NTM được chỉ đạo quyết liệt và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân. Các ban, ngành đoàn thể cấp xã, các thôn cùng với nhân dân tập trung xây dựng, nâng cao các tiêu chí. Các thôn đã xây dựng khung kế hoạch thực hiện theo lộ trình.

Những ngày này, hưởng ứng đợt phát động tháng cao điểm trồng hàng rào xanh trên địa bàn toàn xã, 6/6 đơn vị thôn phối hợp với các tổ chức đoàn thể cấp xã tranh thủ thời tiết thuận lợi đã tổ chức ra quân lao động dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng hoa, cây hàng rào xanh dọc các tuyến đường trục thôn, ngõ xóm thu hút đông đảo hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân tham gia.

Cùng với tích cực hưởng ứng phong trào trồng hàng rào xanh, các đơn vị thôn, tổ chức hội cơ sở còn phát động tới toàn thể hội viên quan tâm chăm sóc, bảo vệ hàng cây sau khi trồng, đảm bảo trồng cây nào sống cây đó. Tại các tuyến đường, các tổ chức đoàn thể ở thôn đều chọn ra một ngày trong tuần để tổ chức cắt cây; tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, thu gom, xử lý rác thải, làm cỏ, bón phân và chăm sóc cây. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của hội viên, nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng bộ mặt khu dân cư ngày càng khởi sắc tạo nên cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, góp phần phát huy hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng đời sống văn hóa”, cùng chính quyền địa phương hoàn thành và nâng cao chất lượng từng tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

Nguyễn Thị Nhung