Thi đua lập thành tích chào mừng đại đại hội công đoàn huyện lần thứ iv, nhiệm kỳ 2023 - 2028

 

Đại hội công đoàn các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên và tổ chức công đoàn. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Liên đoàn Lao động huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2023. Trong những ngày này, công đoàn các cấp sôi nổi triển khai các hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất gấp rút hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; xây dựng các công trình, sản phẩm chào mừng đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IV, Công đoàn Hà Tĩnh lần thứ XIX và Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ  III đã đề ra, Ban Chấp hành Công đoàn huyện đã nỗ lực, tích cực tham gia xây dựng chính sách pháp luật, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, phối hợp với chính quyền kịp thời giải quyết các chế độ chính sách về tiền lương, phụ cấp, các chế độ BHXH, tham mưu tổ chức đối thoại giữa cán bộ và đoàn viên công đoàn với người đứng đầu để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong đoàn viên công đoàn; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn... Trong nhiệm kỳ, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở đã hỗ trợ 5.493 lượt đoàn viên, công nhân viên chức (CNVC) và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo với số tiền gần 03 tỷ đồng nhân dịp tết Nguyên đán, tháng công nhân và ngày thành lập công đoàn (từ nguồn xã hội hóa, quỹ “Mái ấm công đoàn” và ngân sách hoạt động của các cấp công đoàn); phối hợp Quỹ xã hội Công đoàn Hà Tĩnh và chương trình “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ 13 căn nhà với số tiền 345 triệu đồng.

Đồng chí Trần Thị Bích Hà, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quà hỗ trợ từ nguồn quỹ xã hội công đoàn

cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo

 Song song với việc chăm lo đời sống vật chất, ban chấp hành công đoàn cơ sở rất quan tâm đến đời sống tinh thần của đoàn viên, người lao động như tổ chức khám sức khỏe định kỳ, các hoạt động giao lưu bóng chuyền, bóng đá, thành lập câu lạc bộ, tổ chức giao lưu gặp mặt các gia đình đoàn viên nhân các ngày lễ, như: 8/3, 28/6, 28/7, 20/10, 20/11...; tổ chức các hội thi cắm hoa nghệ thuật, hội thi nữ công gia chánh,... thu hút nhiều đoàn viên công đoàn tham gia. Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện còn quan tâm đến công tác xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở, trong nhiệm kỳ đã thành lập mới 02 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp, phát triển mới 187 đoàn viên vào sinh hoạt trong tổ chức công đoàn.

Liên đoàn Lao động huyện tổ chức giao lưu Bóng chuyền nam - nữ chào mừng kỷ niệm

93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022)

 Triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” lồng ghép với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 100% chị em đăng ký thi đua và có 97,0% đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp; phấn đấu thực hiện chuẩn mực người phụ nữ Việt Nam: Yêu nước, có tri thức, năng động sáng tạo, có lòng nhân hậu, biết vì lợi ích của cộng đồng xã hội. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và “Thi đua nghiên cứu khoa học” phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh được duy trì thường xuyên. Nhiều phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp diễn ra sôi nổi, như: Khối trường học tập trung phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt’” thông qua hình thức Hội thi giáo viên dạy giỏi, xây dựng “trường học hạnh phúc” và xây dựng các công trình, sản phẩm chào mừng Đại hội; khối cơ quan hành chính sự nghiệp tập trung cao hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị đề ra; khối sản xuất kinh doanh đang tích cực hoàn thành kế hoạch hoạt động đề ra trong năm đưa lợi nhuận của doanh nghiệp phấn đấu cao hơn năm trước.

 

Chương trình ký kết phong trào chống rác thải nhựa giữa BCH Công đoàn trường Mầm non Hộ Độ với Hội phụ huynh và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

 Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua truyền thống, như “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, xây dựng “Trường học hạnh phúc”;... LĐLĐ huyện kêu gọi đoàn viên, CNVC, người lao động tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng “Xã hội học tập”, “Công dân học tập”, “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội với các công trình, sản phẩm có ý nghĩa chào mừng đại hội công đoàn các cấp phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, địa phương, đơn vị đặc biệt là tổ chức tốt chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” và phát động các hoạt động Tháng công nhân và các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước.

Phong trào thi đua yêu nước và hưởng ứng các hoạt động lập thành tích chào mừng đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIX Công đoàn tỉnh và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhằm đạt các mục tiêu: phấn đấu 100% Công đoàn cơ sở có công trình, sản phẩm, phần việc chào mừng đại hội; các cấp công đoàn phấn đấu huy động nguồn lực xã hội hóa để trao trên 1.000 suất quà cho CNVC, người lao động tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Trước thềm đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028, cán bộ, đoàn viên công đoàn toàn huyện hướng về đại hội với nhiều tâm tư, mong muốn và kỳ vọng. Tin tưởng rằng, đại hội công đoàn các cấp sẽ có những quyết sách lớn để đưa hoạt động công đoàn ngày càng phát triển mang lại hiệu quả thiết thực, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn./.

 

Liên đoàn Lao động huyện

 

 TIN TỨC LIÊN QUAN