Đảng bộ xã Thịnh Lộc tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã khóa XXXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 12/5/2023 đảng bộ xã thịnh lộc tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội đảng bộ xã khóa xxxvi, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Điệp, ủy viên BTV Huyện ủy, chủ nhiệm UBKT, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã Thịnh Lộc; đồng chí Đặng Xuân Tùng - Ủy viên BTV, trưởng ban Dân vận Huyện ủy cùng các đồng chí Lãnh đạo các ban XDĐ, UBKT, VPCU cùng các đồng chí trong đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã. Về phía xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; Trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức và đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Thịnh Lộc là xã vùng biển ngang, gần trung tâm hành chính huyện Lộc Hà, có tổng diện tích đất tự nhiên là 1.536,8 ha. Toàn xã có 1870 hộ, dân số 6533 nhân khẩu; địa bàn dân cư được phân bố thành 6 thôn; Đảng bộ có 257 đảng viên, sinh hoạt tại 9 chi bộ, trong đó có 6 chi bộ nông thôn và 2 chi bộ trường học, 1 chi bộ công an xã.

Nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự phối hợp, tạo điều kiện của các phòng, ban, ngành của Huyện, Đảng bộ xã Thịnh Lộc phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ đảng viên. Đảng bộ đã kết nạp được 12 đảng viên đạt 40% kế hoạch cả nhiệm kỳ; Tỷ lệ thu hút tập hợp đoàn viên, hội viên vào tham gia sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể, bình quân đạt 85% trở lên theo nghị quyết; đến nay kết quả đạt được như sau: Đoàn Thanh niên 82% đạt 96,4%; Hội Nông dân 92,5% đạt 108,8%; Hội LHPN 83% đạt 97,6%; Hội Cựu chiến binh 91,1% đat 107,1%.

Đảng ủy xã thực hiện 02 cuộc kiểm tra, 06 cuộc giám sát, 04 cuộc về quán triệt các Nghị quyết, xử lý 12 đảng viên vi phạm KHHGĐ.

HĐND xã tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực hiệu quả trong hoạt động. UBND xã bám sát chủ đề công tác năm của huyện để triển khai thực hiện nhiệm vụ với phương châm 5 rõ (rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả) một việc, một đầu mối xuyên suốt. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt công tác thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên, chăm lo xây dựng tổ chức đoàn, hội trong sạch, vững mạnh.

Về phát triển kinh tế - xã hội, xã có bước tăng trưởng khá theo từng năm, cơ cấu kinh tế chuyển định đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người được nâng cao, các thành phần kinh tế phát triển. Giá trị sản xuất đạt 445,7/766 tỷ đồng; trong đó nông, lâm nghiệp, ngư thủy sản đạt 95,3 tỷ đồng (chiếm tỷ trọng 21,4%); tiểu thủ công nghiệp - xây dựng đạt 163 tỷ đồng (chiếm tỷ trọng 36,7%); thương mại, dịch vụ, du lịch và ngành nghề thu nhập khác đạt 187 tỷ đồng chiếm tỷ trọng 41,9%;

- Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 là 34,88 triệu lên 42,5 năm 2022 (Mục tiêu năm 2025 là 70 triệu đồng) đạt 60,7%. Trên lĩnh vực Văn hóa - Xã hội, chương trình giảm nghèo, giảm nghèo bền vững và thực hiện các chính sách xã hội được quan tâm. Sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa - thể dục, thể thao phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới;...

Bên cạnh các kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở đó, đề ra các nhóm giải pháp chủ yếu nhằm tạo sự đột phá, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cả nhiệm kỳ.

Dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Điệp, ủy viên BTV Huyện ủy, chủ nhiệm UBKT, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã Thịnh Lộc ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả mà Đảng bộ xã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí vui mừng, phấn khởi trước những thành tích đạt được nhưng xã cũng cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng tình hình thực tế để từ đó có những giải pháp cụ thể, thiết thực, tập trung cao hoàn thành các chỉ tiêu khó, chỉ tiêu chưa đạt. Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ xã tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; công tác rà soát, đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng; quan tâm các mặt công tác kiểm tra, dân vận, công tác rà soát, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên. Tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp. Toàn hệ thống chính trị và Nhân dân tiếp tục xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. Cùng với đó, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực đất đai, giáo dục và đào tạo, văn hóa xã hội.

Nguyễn Thị Nhung