Du lịch Lộc Hà - Sắc màu từ biển

Lộc Hà là miền quê chứa đựng trong mình nhiều vỉa tầng văn hóa và trầm tích lịch sử; là vùng đất sản sinh ra nhiều nhân tài nổi tiếng văn chương, đỗ đạt khoa bảng. Lộc Hà còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho hơn 13 km bờ biển, có nhiều bãi tắm đẹp, nguồn tài nguyên phong phú… là một trong những thế mạnh để huyện nhà phát triển Du lịch - Dịch vụ - một trong 3 mũi đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 4 đã đề ra .

Biển Lộc Hà được công nhận là Khu du lịch cấp tỉnh vào năm 2019, với lợi thế về giao thông thuận lợi nối với các vùng lân cận; liền kề các di tích danh thắng chùa Kim Dung – núi Bằng Sơn, chùa Chân Tiên – núi Tiên Am. Nơi đây sơn thủy hữu tình, với thế núi uốn vòng cung ôm biển, từ núi cao có thể phóng tầm mắt bao quát sắc trời, mây nước, biển cả, núi rừng, làng mạc, sông ngòi bao la như một bức tranh thủy mạc. Xa xa phía biển Đông là núi Nam Giới với di tích Đền thờ Chiêu trưng Đại vương Lê Khôi, cảng cá Cửa Sót tấp nập tàu thuyền ra khơi.

Biển Lộc Hà nhìn từ trên cao

Biển Lộc Hà đã và đang từng bước được khẳng định thương hiệu là một điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện của tỉnh Hà Tĩnh. Để đạt được kết quả trên có phần đóng góp không nhỏ từ thành công của nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc đã được tổ chức trong thời gian qua với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực và phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban ngành, địa phương, cùng sự hưởng ứng đồng hành của các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn. Trải qua nhiều lần tổ chức, Lễ hội du lịch biển đã trở thành một trong những sự kiện du lịch đặc biệt đối với người dân và du khách khi đến với Lộc Hà. Năm nay, Lễ hội Du lịch biển được tổ chức từ ngày 20/4 đến ngày 4/5 với nhiều hoạt động phong phú như: Lễ hội chùa Chân Tiên, giải bóng chuyền nam, Hội thi Phụ nữ duyên dáng thanh lịch, lễ hội chùa Kim Dung

Với quyết tâm tạo dựng môi trường Du lịch An toàn - Thân thiện – Hấp dẫn, Lễ hội Du lịch năm 2023 với chủ đề “Lộc Hà - Sắc màu từ Biển” nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh, lan tỏa những giá trị văn hóa, du lịch của Biển Lộc Hà đến với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Từ đó, tiếp tục nâng cao nhận thức, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử, tài nguyên, bảo vệ môi trường biển, văn hóa, du lịch biển; góp phần phát triển du lịch bền vững cũng như công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Thuỳ Mỹ