Trường THCS Bình An Thịnh tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”

Hướng tới chào mừng kỉ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu niên về truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày 25/03/2023, trường THCS Bình An Thịnh đã tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”. Tham dự Ngày hội có các đồng chí đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Huyện đoàn Lộc Hà, lãnh đạo địa phương cùng cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Bình An Thịnh.

Ngày hội "Tiến bước lên Đoàn” là một hoạt động có ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các em đội viên, thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của đất nước, của tổ chức Đoàn, tổ chức Đội và khơi dậy niềm tự hào dân tộc. Tại đây, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để các lớp tham gia như: bóng chuyền nam nữ, kéo co, nhảy bao bố, nhảy dây, đi xe đạp chậm... Đã tạo cho các em có sân chơi vui tươi bổ ích, các em học sinh được giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; khơi dậy ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện của các em để trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, những công dân mới tràn đầy niềm tin, khát vọng trong tương lai.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội, Liên đội trường THCS Bình An Thịnh đã tổ chức kết nạp cho 37 Đội viên ưu tú vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Các em đã nhận thức được vai trò và trách nhiệm của Đoàn thanh niên với sự phát triển của nhà trường nói riêng và đối với sự nghiệp xây dưng, bảo vệ Tổ quốc nói chung. Hy vọng rằng, khi được rèn luyện trong tổ chức Đoàn, các em sẽ ngày một trưởng thành, kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Việt Nam, luôn xung kích, tình nguyện, không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Tiếp nối truyền thống vinh quang của Đoàn, Đội viên trường THCS Bình An Thịnh sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, tích cực làm nhiều việc tốt, hăng hái tham gia các hoạt động Đội; phấn đấu để trở thành người đoàn viên gương mẫu, người công dân có ích.

Trần Thủy