Trường Tiểu học Thạch Mỹ hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2024

Chiều ngày 19/4, tại Trường Tiểu học Thạch Mỹ (xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà), Thư viện tỉnh, Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường Tiểu học Thạch Mỹ phối hợp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024, với chủ đề: “Sách hay cần bạn đọc” -“ Sách quý tặng bạn”.

Tới dự có các đồng chí: Đậu Tùng Lâm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông, Lê Thị Loan, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện Thư viện tỉnh, các ban, ngành, đơn vị cấp huyện, lãnh đạo địa phương Ban giám hiệu, thủ thư, Tổng phụ trách Đội các trường THCS, Tiểu học trên địa bàn cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

Chương trình Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Trường tiểu học Thạch Mỹ gồm nhiều hoạt động như: kể chuyện theo sách, tổ chức đọc sách do xe lưu động của Thư viện tỉnh cung cấp và tham quan các gian trưng bày với hàng trăm đầu sách, báo phong phú, đa dạng, của các lớp. Trong mỗi câu chuyện, cuốn sách đều chứa đựng những thông điệp ý nghĩa, nhân văn.

Dịp này, Trường Tiểu học Thạch Mỹ đã phát động phong trào đọc sách và quyên góp, ủng hộ sách trong các tổ chức, cá nhân, CBGV, phụ huynh và học sinh để lan tỏa mãnh mẽ phong trào đọc sách, yêu sách, góp phần của mình vào tủ sách Thư viện trường - kho tàng tri thức bằng những cuốn sách hay, ý nghĩa. Trường đã đón nhận các tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân, phụ huynh học sinh, CBGV trao tặng thư viện nhà trường bằng hiện vật sách và kinh phí để mua sách cùng các phần quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam tại trường tiểu học Thạch Mỹ có ý nghĩa thiết thực, giúp cho các em học sinh hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học và nhằm giúp các em được tiếp cận với nhiều loại sách báo. Từ đó giúp học sinh tìm được niềm vui trong đọc sách và hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Đồng thời góp phần hình thành và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trần Thủy