Lộc Hà chương trình giao dịch việc làm đầu năm 2022

Những ngày đầu năm mới 2022, Ngành LĐTBXH huyện Lộc Hà phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tổ chức chương trình giao dịch việc làm tại xã Ích Hậu và hội thảo tại xã Thạch Mỹ.

Tại chương trình giao dịch này, Trunc tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm trong tỉnh, trong nước và xuất khẩu lao động, du học ra nước ngoài cho người lao động có nhu cầu ở các địa phương. Bằng con đường chính ngạch, hiện tại một số thị trường lao động như Nhật Bản, Hà Quốc đang có nhu cầu tuyển lao động Việt Nam. Đó là cơ hội cho con em, người lao động tìm kiếm việc làm ở nước ngoài. Còn trong tỉnh, các công ty ở khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Hồng Lĩnh cũng đang cần tuyển lao động. Tại chương trình này, Công ty TNHH HaiViNa Hồng Lĩnh đã trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng lao động tại xã Ích Hậu. Việc tổ chức chương trình giao dịch việc làm ở cơ sở đã giúp người lao động ở các vùng nông thôn nắm bắt đầy đủ các thông tin chính thống, cơ hội về chính sách việc làm, học nghề, du học, xuất khẩu lao động, đặc biệt là lao động về từ vùng bị ảnh hưởng dịch dịch Covid -19./.

Ngọc Quang