Khu dân cư thôn Hà Ân, xã Thạch Mỹ tổ chức điểm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), Chiều ngày 15/11/ 2023, Khu dân cư thôn xã Thạch Mỹ tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự ngày hội ở tỉnh có đồng chí Võ Văn Tỵ, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh, và các thành viên trong đoàn, Ở Huyện có đồng chí Phan Thành Chung, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện Ủy, kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, trưởng đoàn công tác phụ trách xã Thạch Mỹ.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, Nhân dân thôn Hà Ân đã ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; Báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của khu dân cư năm 2023. Khu dân cư thôn Hà Ân là đơn vị còn gặp nhiều khó khăn, ngành nghề sản xuất chủ yếu là nông nghiệp và chăn nuôi, thôn có 01 làng nghề Chổi đót tạo thêm thu nhập cho Nhân dân.

Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp trên và sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Chi bộ. Năm 2023 nhà văn hóa thôn được xây dựng và hoàn thiện với tổng mức đầu tư 2,4 tỷ đồng, thôn đã huy động Nhân dân trong thôn đóng góp hơn 250 triệu đồng để xây dựng 02 sân bóng chuyền, các thiết chế bên trong nhà văn hóa. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 95 %.

Phát biểu chung vui với cán bộ và Nhân dân thôn Hà Ân, đồng chí Phan Thành Chung đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, Nhân dân thôn Hà Ân đã đạt được. Đồng thời, mong muốn cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Hà Ân tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, đồng lòng để cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng Nông thôn mới…Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, phát huy bản sắc văn hoá, truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm phấn đấu xây dựng thôn Hà Ân ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

     Cũng tại ngày hội Công ty TNHH Hà Ân đã trao tặng 16 bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn, góp phần chung tay cùng nhân dân trong thôn chung tay Phòng cháy chữa cháy.

Võ Thị Hải

 TIN TỨC LIÊN QUAN