Chiều ngày 17/3/2023, Công đoàn cơ sở xã Thạch Châu long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị thứ 8 tổ chức đại hội trên địa bàn huyện Lộc Hà. Về tham dự và chúc mừng đại hội có đồng chí Trần Thị Bích Hà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Lộc Hà; đại diện các đơn vị trường học, trạm y tế, các doanh nghiệp và toàn thể đoàn viên công đoàn xã Thạch Châu.

Công đoàn UBND xã Thạch Châu gồm 26 thành viên. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; xây dựng nông thôn mới, cơ quan văn hóa văn minh, góp phần không nhỏ vào phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của địa phương. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã, nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra. BCH Công đoàn xã thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, tham mưu với Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt chế độ chính sách tiền lương, xét khen thưởng, tổ chức thăm hỏi đoàn viên, tặng quà nhân các dịp ngày Lễ, Tết; tiếp nhận và tổ chức trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn cơ sở xã, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 3 đồng chí. Đồng chí Phan Văn Thanh được các đại biểu tín nhiệm bầu tái giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Thạch Châu, nhiệm kỳ 2023 - 2028; các đại biểu bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Liên đoàn lao động huyện Lộc Hà lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phan Bích