Đại hội Công đoàn cơ quan UBND huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 31/3/2023, Công đoàn cơ quan UBND huyện tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Chủ tịch UBND huyện - Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện; Lê Văn Vượng - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Bí thư Đảng uỷ cơ quan UBND huyện; Nguyễn Văn An - Phó chủ tịch UBND huyện; Trần Thị Bích Hà - Chủ tịch LĐLĐ huyện và toàn thể đoàn viên, cán bộ, CC, VC, NLĐ Công đoàn cơ quan UBND huyện.

Công đoàn cơ quan UBND huyện hiện có 136 đoàn viên, tham gia sinh hoạt ở 11 tổ công đoàn. Nhiệm kỳ qua, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động luôn được Công đoàn UBND cơ quan huyện xác định là chức năng quan trọng của tổ chức Công đoàn, là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong quá trình triển khai hoạt động. Cùng với đó, công tác tuyên truyền giáo dục trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được chú trọng; phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn thu hút được đông đảo đoàn viên và tổ chức công đoàn tham gia, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hàng năm, Công đoàn cơ quan UBND huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ, quan tâm tới đời sống cán bộ đoàn viên, người lao động; kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người thân của đoàn viên nhân các ngày lễ, tết. Trong nhiệm kỳ 2017-2022 đã tặng 750 lượt suất quà tết cho đoàn viên với trị giá hơn 225 triệu đồng; 450 suất quà mừng thọ, chúc thọ bố mẹ của đoàn viên với trị giá hơn 135 triệu đồng. Ngoài ra Công đoàn cơ quan UBND huyện còn dành một số suất quà đóng góp vào chương trình Tết sum vầy của Liên đoàn lao động huyện tổ chức.

Việc nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ được thủ trưởng cơ quan, lãnh đạo các đơn vị và BCH Công đoàn UBND huyện thực sự quan tâm đã có 19 đoàn viên học cao học, 02 đoàn viên học đại học; có 12 đoàn viên học cao cấp chính trị, có 38 đoàn viên học trung cấp chính trị....Tinh thần tự học, tự rèn luyện của các đoàn viên công đoàn trong cơ quan nhiệm kỳ qua rất đáng được ghi nhận và đánh giá cao.

Đại hội đã thảo luận, thông qua nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028 với mục tiêu: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên Công đoàn; xây dựng đội ngũ đoàn viên Công đoàn vững vàng về chính trị tư tưởng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác, xây dựng Công đoàn vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó bí thư Đảng ủy Cơ quan UBND huyện và đồng chí Trần Thị Bích Hà - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ghi nhận những kết quả Công đoàn cơ quan UBND huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Các đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan UBND huyện nhiệm kỳ tới cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ công chức, viên chức lao động vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong thời kỳ mới; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; Tiếp tục duy trì và nâng cao chất l­ượng của các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động. Phối hợp triển khai phong trào “Cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”. Đẩy mạnh phong trào thi đua “CNVCLĐ chung sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Lộc Hà văn minh giàu đẹp"...

Với tinh thần "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển", Đại hội Công đoàn cơ sở UBND huyện đã tiến hành bỏ phiếu bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn huyện Lộc Hà diễn ra trong thời gian tới.

Trần Thủy