Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm xã Thạch Mỹ kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023

Để chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu, UBND xã Thạch Mỹ đã xây dựng kế hoạch và thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm TP trên địa bàn xã. Ngày 19/9/2023 đoàn đã tiến hành kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh Bánh Trung thu và hàng tiêu dùng.

Trong quá trình kiểm tra, đa số các cơ sở chấp hành tốt các quy định về thủ tục hành chính, tuân thủ các điều kiện quy định bắt buộc trong sản xuất, kinh doanh như: điều kiện cửa hàng, vệ sinh môi trường, bảo quản thực phẩm. Hàng hóa thực phẩm đặc biệt là Bánh trung thu và các mặt hàng bánh kẹo, lương thực thực phẩm khác có xuất xứ, tem nhãn nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng… Tuy vậy vẫn phát hiện 3 cơ sở còn buôn bán một số sản phẩm quá hạn như: xúc xích, bánh ngọt, tương ớt ...

Bên cạnh kiểm tra, đoàn đã lồng ghép tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP đồng thời lập biện bản xử lý, tịch thu toàn bộ hàng hoá quá hạn sử dụng để xử lý theo quy định nhằm nâng cao nhận thức, trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, giảm tối thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm để bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân và đặc biệt là trẻ em trong dịp Tết Trung thu.

Võ Hải