HUYỆN LỘC HÀ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA NĂM 2023

Sáng 9/10, huyện Lộc Hà tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10) và Chiến dịch cung cấp chữ ký công cộng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân năm 2023. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở TTTT. Về phía huyện Lộc Hà có dồng chí Nguyễn Thế Hoàn, TUV, Bí thư HU, CT HĐND huyện; Nguyễn Việt Hùng, PBT HU, CT UBND huyện; các đồng chí trong BTV HU - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ngành, cơ quan đơn vị cấp huyện và xã, thị trấn trong toàn huyện.

 

Xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là một giải pháp quan trọng, cấp thiết, là cơ sở để xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch phát triển KT - XH của địa phương. Quá trình chuyển đổi số đã và đang được thực hiện theo hướng tích cực, đồng bộ trên 3 trụ cột là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; Thực hiện Nghị quyết số 05 - NQ/TU, ngày 22/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh về về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025 và các văn bản có liên quan, thời gian qua huyện Lộc Hà đã triển khai rất nhiều hoạt động thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức về chuyển đổi số của các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nghiệp và nhân dân. Lộc Hà cũng đã từng bước đầu tư cơ sở hạ tầng CNTT thiết yếu phục vụ chuyển đổi số theo hướng đồng bộ, hiện đại để phục vụ hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, người dân.

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 với chủ đề “khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị” là dịp để các cấp, các ngành và người dân Lộc Hà cùng nhìn nhận, đánh giá và nâng cao nhận thức của mỗi tổ chức, cá nhân về vai trò, ý nghĩa, lợi ích của chuyển đổi số và thúc đẩy sự vào cuộc tham gia tốt hơn. Đặc biệt, trong dịp này, các cấp, các ngành, các đơn vị viễn thông sẽ tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho mọi người; hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm, dịch vụ số, nhân rộng các mô hình chuyển đổi số, thúc đẩy mua sắm trực tuyến tại các sàn thương mại điện tử, thúc đẩy sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt...

Để thực hiện tốt công tác chuyển đổi số, phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Việt Cường yêu cầu các cơ quan, địa phương, đơn vị thời gian tới cần tập trung: tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến về sự cần thiết của chuyển đổi số theo hướng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các mục tiêu, giải pháp theo Nghị quyết số 05- NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Đề án “Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025” của UBND tỉnh; tiếp tục triển khai, nhân rộng các mô hình chuyển đổi số, nhất là nền tảng số; biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện; giao Phòng Văn hóa và Thông tin - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo cấp huyện...

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Lộc Hà đã tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp tham gia lễ phát động nhân dịp ngày Doanh nhân Việt Nam.

Tr. Anh

 TIN TỨC LIÊN QUAN