Khám sức khỏe miễn phí cho con em, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Lộc Hà

Nhân dịp Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Sáng ngày 6/03/2023 Hội LHPN huyện Lộc Hà phối hợp với Công ty Hatico Hà Tĩnh và Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức Chương trình khám miễn phí cho con em, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty Hatico Hà Tĩnh; Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đặng Xuân Tùng - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo Hội LHPN huyện; Bệnh viện đa khoa huyện cùng đông đảo con em, hội viên hội phụ nữ các xã Thạch Kim, Thạch Châu, Thạch Mỹ, Phù Lưu về thăm khám.

Xuất phát từ nhận thức, Chăm sóc sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người dân và của toàn xã hội, đầu tư bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân là đầu tư cho phát triển. Trong những năm qua cấp ủy chính quyền huyện Lộc Hà luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng sức khỏe cho người dân từ đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đến nhân lực ngành y tế nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh.

Theo đó để triển khai đồng bộ, hiệu quả chương trình nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, công tác dân số. Hội LHPN huyện đã kết nối và phối hợp với Công ty Hatico, Bệnh viện đa khoa huyện thực hiện Chương trình khám miễn phí gồm: Sàng lọc nhiễm khuẩn đường sinh sản, siêu âm tầm soát các bệnh phụ khoa, siêu âm phụ nữ mang thai, siêu âm tuyến vú, khám sức khoẻ ban đầu, xét nghiệm viêm gan B cho con em có nhu cầu du học, xuất khẩu lao động, chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản trên địa bàn toàn huyện.

Tại đây, các đồng chí đại diện công ty Hatico Hà Tĩnh đã tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Trần Thủy