Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), tối 25/7/2023, Huyện đoàn Lộc Hà đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ của huyện. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Tú - UVBCH - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; ở huyện có các đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - TUV - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, Trần Hữu Thuần - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Nguyễn Việt Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Anh hùng Lự lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Xuân Lứ, GS-TS-KTS Nguyễn Quốc Thông - Chủ tịch Hội đồng kiến trúc - Hội KTS Việt Nam cùng các đồng chí UVBTV Huyện uỷ, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Trong không khí thiêng liêng các đồng chí đại biểu cùng đoàn viên thanh niên đã báo công, đặt vòng hoa, dâng hương và thắp những ngọn nến tri ân bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của nước nhà, vì hạnh phúc của Nhân dân. Chiến công của các anh, các chị đã đi vào lịch sử dân tộc, trở thành những trang sử vàng chói lọi, để thế hệ trẻ hôm nay và mai sau còn mãi tự hào và sẽ không bao giờ được phép quên “mỗi tấc giang sơn một dòng máu đỏ, bao xương máu mới làm nên Tổ quốc”. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, thế hệ trẻ huyện nhà xin hứa sẽ tiếp tục ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ văn hóa, cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kiên định đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ, Nhân dân ta đã lựa chọn, góp phần xây dựng quê hương Lộc Hà ngày càng phát triển.

Cũng tại buổi lễ đại biểu đã trao các suất quà cho bác Nguyễn Xuân Lứ - Anh hùng LLVT, đại diện các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Trần Thủy