Lộc Hà tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW và 05 năm thực hiện Kết luận số 43-KL/TW, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW

Chiều ngày 22/8/2023, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 03/6/2013 của BCH Trung ương Đảng (khoá XI) và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ chính trị “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Dự hội nghị có đồng chí Hà Văn Hùng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Các đ/c Trần Hữu Thuần, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phan Thành Chung, UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo, Đặng Xuân Tùng, UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện uỷ và các đ/c trong BTV huyện uỷ.

Trong 10 năm qua, huyện Lộc Hà đã tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 25-NQ/TW, Kết luận số 43-KL/TW về công tác dân vận trên địa bàn huyện, từ đó đã góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; giữ gìn an ninh chính trị, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Trong đó nổi bật đã vận động được 39 tỷ đồng Quỹ “Vì người nghèo” xây dựng, tu sữa 2.024 nhà ở, tặng hơn 89.069 suất quà trị giá hơn 30,3 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; Xây dựng được 998 mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội… góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận làm rõ những kết quả đạt được, những bài học kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc; đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn Nghị quyết số 25, Kết luận 43 và Nghị quyết 35 trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Văn Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ ghi nhận những đóng góp trong việc thực hiện các Nghị quyết, kết luận nói trên của huyện Lộc Hà. Qua đó, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ nhấn mạnh, thời gian tới các cấp, các ngành, các địa phương ở Lộc Hà tiếp tục quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, của Huyện về công tác dân vận. Tiếp tục đổi mới cách thức tuyên truyền, công tác dân vận nhằm cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh và của Huyện thành các chương trình hành động, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với thực tiễn tại địa phương. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn mới gắn với các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động; xây dựng, cổ vũ và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt”.

Đồng chí Hà Văn Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu tại Hội nghị

Dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và 5 năm thực hiện Kết luận số 43 của Ban Bí thư, Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị, Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đã được huyện biểu dương, khen thưởng.

Trần Thủy