RA MẮT MÔ HÌNH "TỔ LIÊN GIA AN TOÀN VỀ PCCC” VÀ "ĐIỂM CHỮA CHÁY CÔNG CỘNG” TẠI XÃ BÌNH AN

Sáng ngày 17/3/2023xã Bình An, huyện Lộc Hà tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ lên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy” và “điểm chữa cháy công cộng”. Tham dự buổi ra mắt có đại diện lãnh đạo phòng PV05 và PC07 công an tỉnh; Thượng tá - Dương Quang Tùng - UVBTV - Trưởng công an huyện Lộc Hà

Tại lễ ra mắt, xã Bình An đã công bố các quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “điểm chữa cháy công cộng” tại tổ liên gia số 2 thôn 4 và tổ liên gia số 1 thôn Quyết Thắng với 11 thành viên, thông qua quy chế hoạt động của tổ.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “điểm chữa cháy công cộng” nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của người dân tích cực tham gia hoạt động phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra. Đồng thời nâng cao trách nhiệm, ý thức, kiến thức PCCC&CNCH cho quần chúng Nhân dân tại tổ liên gia, hộ gia đình; phát động mạnh mẽ phong trào “Toàn dân tham gia PCCC”, kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, theo phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ).

Thông qua mô hình cũng nhằm xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho tổ liên gia trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trần Thủy