Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2023 tại trường tiểu học Thạch Châu

Nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc sách, hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4/2023, nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường học, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống cộng đồng. Chiều ngày 19/4, Trường Tiểu học Thạch Châu (Lộc Hà) đã tổ chức Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nan năm 2023 với chủ đề : Sách - Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”. Ban Giám hiệu, thầy cô giáo, bậc phụ huynh và gần 850 em học sinh được hòa mình vào thế giới sách với những điều bổ ích trong Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam.

Đây còn là dịp để khuyến khích đưa phong trào đọc sách thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh toàn trường, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội.

Nhân dịp này, để tạo thêm cơ hội cho nhiều bạn học sinh khó khăn hơn được tiếp cận những cuốn sách hay, 850 cuốn sách đã được Hội cha mẹ học sinh trao tặng cho Thư viện nhà trường.

Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam của Trường tiểu học Thạch Châu khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh.

Trần Thủy