Lãnh đạo huyện Lộc Hà chúc mừng vận động viên đạt huy chương tại SEA Game 32

Để động viên vận động viên đạt thành tích cao tại SEA Games 32, chiều ngày 25/5/2023, đồng chí Phan Thành Chung, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà, lãnh đạo phòng ban chuyên môn cùng với Đảng Ủy, Chính quyền địa phương xã Thạch Mỹ đến tặng hoa và chúc mừng thành tích mà em Lê Tiến Long đã đạt được tại SEA Game 32.

Lê Tiến Long (SN 2001, quê ở xã Thạch Mỹ, Lộc Hà) là một trong những VĐV điền kinh trưởng thành từ các giải thể thao học đường. Năm 2016, lần đầu tiên tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh, Lê Tiến Long đã xuất sắc giành huy chương bạc (HCB) ở nội dung chạy 3.000m. Với thành tích này, Tiến Long được gọi vào tập luyện tại Trung tâm TDTT tỉnh. Tại đây, Lê Tiến Long đã nuôi dưỡng niềm đam mê điền kinh bằng cách nỗ lực tập luyện và tuân thủ nghiêm ngặt các bài tập.

Dưới sự dìu dắt của HLV, chàng trai quê Thạch Mỹ ngày càng hoàn thiện kỹ năng chuyên môn để sớm khẳng định sức bền trên đường đua tốc độ. Đặc biệt, sở hữu thế mạnh sức bền, chàng trai quê Thạch Mỹ đã được HLV định hướng, tập trung vào “mũi nhọn” ở các đường đua 1.500 - 3.000m vượt chướng ngại vật. Chỉ sau một thời gian ngắn tập luyện, cuối năm 2016, Lê Tiến Long được cử tham gia Giải Điền kinh trẻ vô địch quốc gia và bắt đầu giành được những tấm huy chương trong hành trình thi đấu chuyên nghiệp của mình.

Năm 2019, bộ sưu tập huy chương của Tiến Long được tăng dày khi anh giành 2 HCV nội dung chạy 3.000m và 1.500m vượt chướng ngại vật tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á tổ chức ở Indonesia và 3 HCV tại Giải Vô địch điền kinh trẻ quốc gia diễn ra ở Đồng Nai. Năm 2020, Lê Tiến Long đã xuất sắc giành thêm HCV Giải Việt dã leo núi quốc gia. Đặc biệt, tấm HCV của Lê Tiến Long giành được tại Giải Điền kinh vô địch quốc gia 2021, HCV SEA Games 31.

Năm 2023 tham gia thi đấu SEA Games 32 tại Campuchia, ngày 10/5/2023, VĐV Lê Tiến Long tham gia chung kết nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật nam đã mang về tấm HCB đóng góp vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Lộc Hà, lãnh đạo xã Thạch Mỹ đã biểu dương vận động viên Lê Tiến Long, mong em tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, tiếp tục nỗ lực rèn luyện, học tập, phấn đấu, phát huy tài năng để giành nhiều thành tích hơn nữa.

Trần Thủy