Tuyên truyền và ký cam kết đảm bảo ANTT, không vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cho Giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

Chiều ngày 27/12, Công an huyện Lộc Hà phối hợp với BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức tuyên truyền và ký cam kết đảm bảo ANTT, không vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cho học sinh toàn trường.

Để đáp ứng các yêu cầu về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, ngoài hơn 50 học sinh được chọn đại diện tham gia trực tiếp tại điểm cầu trung tâm (là phòng họp nhà trường), buổi tuyên truyền còn được BCH Đoàn trường tổ chức sâu rộng đến gần 1.150 học sinh toàn trường cùng theo dõi trực tuyến thông qua 33 điểm cầu (của 33 lớp).

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Công an huyện Lộc Hà đã phổ biến về một số quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; Trong đó nêu rõ các hành vi bị nghiêm cấm, việc giao nộp, tiếp nhận và xử lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cũng như quy định về xử phạt vi phạm hành chính, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các đối tượng vi phạm. Thông qua đó, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho giáo viên và học sinh nhà trường trong việc chấp hành, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Kết thúc buổi tuyên truyền, đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên, học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã ký cam kết thực hiện nghiêm và chủ động phát hiện, cung cấp thông tin, phối hợp với lực lượng Công an đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự tại địa phương ./.

Tin, ảnh: Linh Lâm