Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước " Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

LỄ TRUY TẶNG DANH HIỆU VINH DỰ NHÀ NƯỚC "BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG"
Trong không khí cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2022. Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2022. Sáng nay ngày 30/3/2022 UBND huyện Lộc Hà phối hợp với UBND xã Ích Hậu long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Ba xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà. Tham dự buổi lễ về phía tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí : Lê Thị Mai Hoa - PGĐ Sở LĐTB&XH, về phía huyện Lộc Hà có đồng chí: Nguyễn Thế Hoàn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Hiền - UVBTVHU - Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Văn An - Phó chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng LĐTBXH, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã Ích Hậu và thân nhân gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn thị Ba.
Mẹ Nguyễn Thị Ba sinh năm 1925 tại thôn Thống Nhất xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, có con trai duy nhất là liệt sĩ Lê Xuân Hóa, hy sinh năm 1969 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ Nguyễn Thị Ba nay đã mất. Việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, Nhân dân đối với công lao đóng góp hy sinh to lớn của những bà mẹ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí : Nguyễn Văn An - Phó chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới mẹ và thân nhân gia đình người có công với cách mạng. Đồng chí mong muốn thân nhân, gia đình được tặng thưởng danh hiệu cao quý tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; động viên con cháu hăng hái tham gia các phong trào thi đua tại địa phương, xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.