LỘC HÀ SƠ KẾT 01 NĂM TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN 06/CP

Chiều ngày 5/4/2023, huyện Lộc Hà đã tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm việc triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Phòng PC 06, Công an tỉnh; đồng chí Lê Văn Vượng, UVBTV HU, PCT HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Việt Cường, PCT UBND huyện; các thành viên Tổ công tác Đề án 06 của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể liên quan. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Chủ tịch UBND, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 và thượng tá Dương Quang Tùng, UVBTV HU, Trưởng Công an huyện, Tổ phó Tổ công tác Đề án 06 của huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Công an huyện – Cơ quan thường trực cho thấy, trong 01 năm qua, việc triển khai thực hiện Đề án 06, đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của UBND huyện; sự vào cuộc đầy tích cực của các phòng, ban, UBND các địa phương và Công an huyện nên đã phát huy được hiệu quả các nhiệm vụ đươc giao. Trong đó có nhiều nhiệm vụ đạt kết quả đáng ghi nhận như: đã có 22/25 dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân đã được đưa lên Cổng dịch vụ công Quốc gia; 100% các đơn vị đã thực hiện số hoá (trong đó cấp cã đạt tỉ lệ 38%, cấp huyện đạt 57,6%); toàn huyện đã có 20.470 hồ sơ được tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công tỉnh, 4.353 hồ sơ đã được số hoá dữ liệu; Tỉ lệ dịch vụ công trực tuyến/ tổng hồ sơ tiếp nhận trong năm là 7.858/47.552 (tỉ lệ 16,5%). Tính đến ngày 31/12/2022, toàn huyện đã cấp thẻ CCCD cho 72.573/78.712 công dân đủ điều kiện đang có mặt tại địa bàn ( đạt 92,15%); thu nhận 38.493 hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử, kích hoạt 4.892 tài khoản định danh điện tử. Công tác đồng bộ dữ liệu BHXH, BHYT, BHTN, dữ liệu trẻ em, bảo trợ xã hội, tiêm chủng, giáo dục… đều đạt tỉ lệ cao.

Đến nay, huyện Lộc Hà cơ bản đã hoàn thành các các nhóm nhiệm vụ theo tiến độ đề ra; ý thức, tinh thần trách nhiệm trong triển khai thực hiện Đề án 06 của các đơn vị, địa phương được nâng lên, bước đầu đã tạo sự đồng thuận của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn, là tiền đề cơ bản để đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 trong thời gian tới.

Để thực hiện có hiệu quả và hoàn thành các mục tiêu của Đề án 06 trong năm 2023, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Chủ tịch UBND huyện đề nghị người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện Đề án 06. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung về Đề án để người dân biết, hiểu và thực hiện, trong đó tập trung xây dựng các đĩa tuyên truyền giao cho các địa phương phát trên hệ thống truyền thanh cơ sở. Phát huy tính tích cực của các Tổ cộng đồng tại các xã, thị trấn trong việc hỗ trợ nhân dân thực hiện 25 dịch vụ công trực tuyến. Các xã, thị trấn cần chủ động trong quá trình triển khai thực hiện.

Văn Hoá